(kontumtv.vn) – Hòa chung với không khí rộn ràng khắp nơi trong ngày lễ Giáng sinh 2013, tại phố núi Kon Tum, không khí đêm Nôel cũng thật nhộn nhịp, an lành.  

kkcd

Người dân đón Giáng sinh tại Nhà thờ Chánh Tòa.

Khác hẳn với mọi ngày, con đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum trong đêm Noel thật là nhộn nhịp, đông vui. Từ chập choạng tối, lượng người đổ về  nơi có hai nhà thờ lớn là Nhà thờ Tân Hương và Nhà thờ Chánh Tòa mỗi lúc một đông hơn. Trong ánh đèn hoa rực rỡ, quang cảnh tại các nhà thờ thật lung linh, đẹp mắt. Từ lâu, việc vui đón Noel đã không còn là của riêng những người có đạo mà là ngày vui chung của mọi người. Anh Hoàng Đình Chinh ở Huyện Kon Plông đang cùng bạn đi chơi Nôel tại Thành phố Kon Tum cho biết: Mình đây không theo đạo nhưng mà nó cũng thành một ngày hội. Ngày hội mình đi chơi, một là đi gặp gỡ bạn bè, hai là đi xem các cảnh đẹp của nhà thờ, nó cũng thành một không khí nói chung là vui, cảm giác thấy vui  và chuẩn bị đón năm mới nữa nên mình cũng cảm thấy phấn khởi.

Tại các nhà thờ, trước giờ thánh lễ chính, bà con giáo dân cùng đọc kinh cầu nguyện, xem các tiết mục văn nghệ, diễn nguyện, tái hiện lại sự ra đời của Đức chúa Giê-su, cầu chúc cho mọi người cùng đón mùa Giáng sinh vui vẻ và chào đón năm mới được an lành. Chị Y Tuyết ở Xã Ngọc Réo, huyện Đăk Hà dự lễ tại Nhà thờ Chánh tòa cảm nhận. Không khí Noel năm nay vui hơn năm ngoái. Cũng giống như mọi người mong ước của tôi là trong đêm Noel này được vui vẻ và được an lành. Chúc tất cả mọi người Noel an lành. Còn ông Đăng Minh Nam, một giáo dân ở Giáo xứ Tân Hương chia sẻ: Với niềm tin của người thiên chúa giáo, trong lễ Nôel người ta đặt tất cả niềm tin cũng như một ngày tết của giáo hội. Người ta trọn niềm tin tưởng và chuẩn bị một tâm hồn thật là trong sáng và cầu nguyện cùng Thiên chúa ban cho năm mới, trong mùa Nôel mới này được hoàn toàn hạnh phúc và bình an.

  Mặc dù lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Huệ tương đối lớn, nhưng nhờ có sự phối hợp tốt giữa chính quyền, các cơ sở tôn giáo  và lực lượng bảo vệ các thôn, Tổ dân phố nên công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tương đối tốt. Anh Huỳnh Văn Bảo- Phó Ban bảo vệ Phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum cho biết: Công tác bảo vệ trật tự, nói chung cũng tương đối an toàn.

Đường phố nhộn nhịp, đèn hoa rực rỡ, lòng người rộn ràng- Đó là cảm nhận về đêm Noel tại Kon Tum. Một đêm Noel thật vui tươi, an lành./.

Quang Mẫn – Duy Phong

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *