(kontumtv.vn) – Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi – Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác thông tin đối ngoiaj tỉnh Kon Tum
Hội nghị giao ban công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Kon Tum đã đón tiếp và làm việc với 51 đoàn gồm 380 lượt người đến từ các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Pháp và Canađa. Mục đích là thăm hữu nghị, tìm hiểu thông tin về kinh tế, xã hội của tỉnh, triển khai các dự án NGO, ODA. Tỉnh đã cử 23 đoàn với hơn 160 lượt cán bộ, công chức, viên chức đi công tác và làm việc tại các tỉnh của Lào, Campuchia, Hàn Quốc và các nước khác, nội dung chủ yếu thăm, chúc Tết cổ truyền Lào và Campuchia; quy tập hài cốt liệt sĩ; giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội; hợp tác phát triển du lịch, y tế tại các nước. Nổi bật là chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum với các tỉnh của nước bạn Lào. Đây là những chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Kon Tum với các nước, các tổ chức quốc tế.

 Bên cạnh đó, các đơn vị của tỉnh như Bộ đội Biên phòng tỉnh, đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng bảo vệ biên giới của Lào, Campuchia làm tốt công tác phối hợp tuần tra, bảo vệ biên giới, trao đổi thông tin, giao lưu, tổ chức tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật ở khu vực biên giới. Công an tỉnh làm tốt hiệu quả quản lý đối với các đoàn khách lâm thời, các tổ chức phi chính phủ, khách nước ngoài. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các đoàn tham gia các hoạt động nhân sự kiện Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU – 132; tham gia trưng bày các hình ảnh, các vật dụng, sản phẩm truyền thống nhằm quảng bá du lịch với bạn bè quốc tế. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho phóng viên các hãng thông tấn báo chí quốc tế đến tác nghiệp tại tỉnh.

Để làm tốt công tác thông tin đối ngoại 6 tháng cuối năm, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các thành viên cơ quan cần có sự phối hợp đồng bộ, dự báo, nắm bắt kịp thời các sự kiện, đồng thời công tác tập huấn cho đội ngũ báo chí trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cần được quan tâm hơn.

                                                                   Duy Phong – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *