(kontumtv.vn) – Ngày 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh  phối hợp với Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức mitting hưởng ứng Tháng cao điểm  dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2014 tại huyện Ngọc Hồi.

Mit tinh hưởng ứng Tháng cao điẻm
Mit tinh hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Tại buổi mitting, Hội Liện hiệp Phụ  nữ và Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh  đã thông tin cho các đại biểu tham dự về tình hình  của bệnh HIV  hiện nay trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kêu gọi tất cả mọi người dân phải chú trọng đến công tác phòng, chống HIV, nhất là dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Lễ mitting được xem là một trong những hoạt động quan trọng, là hình thức truyền thông trực tiếp, đem lại hiệu quả cao trong công tác truyền thông, thay đổi hành vi về lây truyền HIV từ mẹ sang con. Bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum cho biết: “Buổi mitting này được tổ chức nhằm tăng cường sự tiếp cận của các dịch  vụ phòng, chống lây truyền HIV từ mẹ sang con, nhằm tăng cường thông tin  giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi về lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tôi hy vọng các đại biểu sẽ cùng chúng tôi tích cực  tham gia chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS và cùng tham gia triển khai có hiệu quả Tháng cao điểm chiến dịch “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng”.

Tại buổi mitting, các đại biểu đã thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt được mục tiêu của Liên Hiệp Quốc đặt ra, đó là đến năm 2015 sẽ không còn trẻ em nhiễm HIV được sinh ra từ những người mẹ nhiễm HIV.

                                                                       Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *