(kontumtv.vn) – Thực hiện Quyết định của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum, từ ngày 11/6 đến nay, đoàn liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, giống cây trồng, vật nuôi và thức ăn chăn nuôi.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp
Kiểm tra cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh đã chấp hành khá tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và có nhiều chuyển biến so với trước. Tuy nhiên, vẫn còn những sai phạm so với quy định. Một số mặt hàng phân bón chưa gắn dấu hợp quy trên bao bì, đóng gói không đủ trọng lượng ghi trên bao bì; một số chủ cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật chưa có chứng chỉ buôn bán thuốc bảo vệ thực vật vẫn kinh doanh mặt hàng này; các giống cây trồng còn vi phạm nhãn mác hàng hóa; một vài cơ sở chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh, buôn bán thức ăn chăn nuôi chung với thuốc thú y, chưa có khu vực riêng biệt.

Ngoài việc lập biên bản những trường hợp vi phạm, kịp thời nhắc nhở,  hướng dẫn, giải thích cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nắm rõ và chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; đề phòng các loại hàng nhái, hàng giả, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lấy mẫu kiểm định chất lượng các mặt hàng phân bón và đang chờ kết quả kiểm định để tổng hợp xử lý.

           Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *