(kontumtv.vn) – Sáng 7/4, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2015.

Dự Lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng trên 600 tình nguyện viên trong tỉnh.

Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực. Số đơn vị máu tiếp nhận được đều vượt mục tiêu đề ra. Riêng trong năm 2014, tỉnh tổ chức 20 đợt lấy máu tập trung và 11 đợt lấy máu đột xuất. Với gần 2.800 đơn vị máu tiếp nhận được, qua đó đã giúp nhiều bệnh nhân được cứu sống. Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lê Thị Kim Đơn kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng, tham gia tích cực nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Phó chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi: “Với truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta là “Thương người như thể thương thân” và việc thực hiện hiến máu cứu người là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, tôi kêu gọi các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên, công nhân lao động ở các đơn vị, công ty, xí nghiệp, các trường học tích cực tham gia. Đối với các bạn trẻ và các tình nguyện viên, tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được những nghĩa cử cao đẹp từ những giọt máu hồng hiến tặng của các bạn để giúp đỡ nhiều gia đình thoát cơn hiểm nghèo. Các bạn hãy là lực lượng xung kích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Mong rằng toàn thể nhân dân nhiệt tình hưởng ứng để đủ lượng máu dự trữ trong điều trị bệnh khi cần thiết”.

Ngay sau Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lê Thị Kim Đơn đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, mở đầu cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh và được đông đảo các tình nguyện viên, các bạn trẻ tham gia hưởng ứng tích cực, trong đó có khá nhiều tình nguyện viên đã nhiều lần thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.  Bạn Vũ Thị Thanh Thanh, sinh viên Trường CĐSP Kon Tum nói: “Em hiến máu đây là lần thứ 2, khi mình hiến máu giúp được mọi người thì em cảm thấy hạnh phúc hơn”.

“Tôi hiến máu lần này là lần thứ 6. Mỗi lần đi hiến máu là một lần cảm nhận niềm vui, chia sẻ, đóng góp một cái nho nhỏ gì đó để xã hội, đặc biệt là cộng đồng, những người bị bệnh. Bởi vì máu là một thứ đặc biệt quí hiếm mà không có loại thuốc nào thay thế được”. Thiếu tá Vũ Minh Tuyển- BCH Quân sự tỉnh Kon Tum chia sẻ.

Theo kế hoạch năm 2015, tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu huy động 4.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu với lượng máu tiếp nhận được là 3.300 đơn vị, trong đó tỷ lệ hiến máu tình nguyện chiếm 80%. Kết quả, ngay sau Lễ phát động, đã có 150 tình nguyện viên đăng ký thực hiện hiến máu tại chỗ mở đầu cho phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015 của tỉnh.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *