(kontumtv.vn) – Ngày 19/4, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đọc sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam  21/4 hàng năm.

Dự Lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, lãnh đạo các sở, ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Lễ phát động phong trào thi đua đọc sách
Lễ phát động phong trào thi đua đọc sách

Tại buổi Lễ, sau khi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh công bố Quyết định 284/QĐ-TTg năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam  21/4 hàng năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã phát động phong trào toàn dân tích cực đọc sách và làm theo sách. Qua đó, kêu gọi các cơ quan Nhà nước, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang, các cụ cao tuổi, học sinh, sinh viên trong các trường học, không phân biệt lứa tuổi, ngành nghề, hãy hưởng ứng mạnh mẽ “Ngày sách Việt Nam” bằng những hành động thiết thực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Mỗi người trong chúng ta hãy nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phong trào đọc sách. Mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách; tôn vinh việc xây dựng các tủ sách gia đình, dòng họ, những tấm gương tiêu biểu về lòng say mê đọc sách; tổ chức quyên góp sách ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời. Mỗi người hãy dành thêm thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, để làm giàu thêm kiến thức của mình, góp phần làm giàu thêm tri thức của đất nước, hướng đến xây dựng một đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ngay sau Lễ phát động phong trào đọc sách là phần cắt băng khai trương các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách phục vụ bạn đọc miễn phí của 4 đơn vị tham gia, gồm Thư viện tỉnh, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh, Siêu thị Thành Nghĩa – Nhà sách Nguyễn Văn Cừ và Chi hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tỉnh Kon Tum, với gần 5.000 đầu sách các loại. Đặc biệt có các gian hàng bán sách ưu đãi, giảm giá 10%. Ngay sau khai trương, các gian hàng sách đã được nhiều độc gia quan tâm tìm hiểu, tạo không khí sôi nổi trong Ngày hội đọc sách của tỉnh. Ông Lê Thế Minh (phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum) nói: “Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách. Tôi nghĩ đây là việc làm rất hay, rất có văn hóa và tôi mong rằng làm sao tổ chức thường xuyên hàng năm, tạo điều kiện cho thanh niên, học sinh có cơ hội được đọc, được học tập, biết thêm về những cuốn sách, những tài liệu, tri thức cần thiết trong đời sống xã hội”.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu sách phục vụ bạn đọc, trong dịp này các đơn vị đã quyên góp trên 3.000 cuốn sách để tặng cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ngày sách Việt Nam hàng năm được bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4, tập trung cao điểm từ ngày 19 đến 23/4 hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp nhận tri thức và kỹ năng sống.

Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *