(kontumtv.vn) – Cùng với cả nước, ngày 5/9, các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum từ vùng thuận lợi đến khu vực khó khăn đã đồng loạt khai giảng năm học mới với khí thế sôi nổi, nhộn nhịp và quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum, lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại các đơn vị trường trong toàn tỉnh đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm nhưng đầy khí thế và sôi nổi. Năm học 2018-2019, tỉnh Kon Tum có 11.120 giáo viên, có 154.800 học sinh,  bao gồm 40.500 trẻ mầm non,  60.800 học sinh tiểu học, 39.200  học sinh THCS, 14.300 học sinh THPT. So với năm học trước  tăng khoảng 4.000 học sinh. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới, các em học sinh đã bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực học tập tốt để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Em Trần Thị Hương (lớp 12B7 Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi) chia sẻ: “Em và các bạn cảm thấy rất phấn khởi, lên lớp 12 em đặt ra mục tiêu cho mình để cố gắng phấn đấu đạt ước mơ mong muốn, không phụ lòng thầy cô cố gắng hết sức giảng dạy cho mình và noi gương các anh chị đi trước”.

Niềm hân hoan tràn ngập khắp các trường học trong ngày khai giảng
Niềm hân hoan tràn ngập khắp các trường học trong ngày khai giảng

“Với em thì không khí ngày khai trường rất rộn ràng và náo nức. Bên cạnh đó chúng em được lắng nghe thư tâm huyết của các thầy cô giáo và của Chủ tịch nước. Ngoài ra bọn em được tham gia những hoạt động sôi động như vui chơi giải trí. Điều đó giúp chúng em có động lực bước vào năm học mới”. Em Hoàng Thị Khánh Huyền (lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Kon Tum) nói.

Để tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày khai giảng, ngành Giáo dục cùng chính quyền địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trường lớp. Đặc biệt, các đơn vị trường đã chuẩn bị nội dung cho lễ khai giảng ý nghĩa, trang trọng trong phần lễ; vui tươi, sinh động trong phần hội. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh, Hiệu phó Trường Mầm non THSP Kon Tum nói: “Để ngày hội đến trường thật sự thu hút các bậc phụ huynh và các bé đến trường, chúng tôi đã trang trí lớp học bên trong cũng như môi trường bên ngoài lớp học bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh để tạo không khí vui tươi, nhộn nhịp, môi trường thân thiện, gần gũi để giúp trẻ ham thích đến trường”.

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm như nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông gắn với đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch, kiện toàn, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo theo hướng tinh giản về số lượng và nâng cao chất lượng cũng được ngành Giáo dục chú trọng trong năm học 2018-2019. Thầy giáo Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào taọ tỉnh Kon Tum cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh phối hợp với các huyện, thành phố xây dựng Đề án theo tinh thần Nghị quyết 19, thời gian qua Sở đã tích cực phối hợp xây dựng đề án này. Đến nay Đề án đã hoàn thành trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Khi Đề án được thống nhất ban hành thì các huyện, thành phố và Sở  Giáo dục sẽ triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy”.

Ngành Giáo dục đã đầu tư xây mới 128 phòng học. Qua đó, xóa được 18 phòng học tạm ở bậc học mầm non, xóa 28 phòng học tạm bậc tiểu học và THCS; xây mới 237 nhà vệ sinh, làm mới 64 hệ thống nước sạch, xây mới 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng khác, với tổng kinh phí hơn 137 tỉ  đồng. Ngoài ra, ngành đầu tư hơn 25 tỉ 500 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy và học. Đến nay, các cơ sở giáo dục đã đảm bảo những điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới.

Với khí thế của ngày khai giảng và với tinh thần quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn tỉnh, hứa hẹn năm học 2018-2019 ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum sẽ hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày một phát triển.

                                                          Văn Hiển – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *