(kontumtv.vn) – Để tổ chức thành công kì thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả và thiết thực.

Kì thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6/2018. Tại tỉnh Kon Tum có 1 cụm thi  do Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum chủ trì, phối hợp với các đơn vị Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Trong đó, toàn tỉnh có 13 điểm thi, trên 190 phòng thi với tổng số gần 4.500 thí sinh dự thi. Để chuẩn bị tốt cho kì thi, tỉnh Kon Tum đã thành lập Ban Chỉ đạo do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm làm Trưởng Ban. Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo đã triển khai các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành nhiều văn bản và triển khai đồng bộ kế hoạch phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn. Ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum năm 2018 cho biết: “Ngày thi đang cận kề đến nơi và Ban Chỉ đạo xây dựng chưong trình làm việc trong giai đoạn này là cao điểm. Một là tập trung đi kiểm tra các điểm thi về cơ sở vật chất, các phòng thi, phòng làm việc, hệ thống bảo vệ và nơi để các em ăn ở trong kì thi. Chỉ đạo các điểm thi rà soát hồ sơ thí sinh lần cuối cùng, Chỉ đạo thứ ba là về học tập các quy chế thi cho cán bộ và cho thí sinh”.

Ôn tập chuẩn bị kì thi THPT Quốc gia
Ôn tập chuẩn bị kì thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay có nhiều đổi mới. Ngoài các môn thi bắt buộc như toán, văn, ngoại ngữ, các em học sinh được lựa chọn tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc tổ hợp khoa học xã hội để thi tốt nghiệp. Để giúp học sinh nắm vững kiến thức, lựa chọn ngành nghề đúng nguyện vọng, sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ đầu năm học. Việc tổ chức dạy học, ôn tập theo trình độ năng lực và nguyện vọng của học sinh, gắn với chú trọng nâng cao chất lượng học sinh dân tộc thiểu số đã được sở GD&ĐT và các đơn vị trường chú trọng. Thầy giáo Lê Hồ Quý, Hiệu phó Trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum nói: “Nhà trường yêu cầu các giáo viên dạy ôn tập chuẩn bị đầy đủ bài soạn kỹ càng, có bản theo dõi học sinh để kịp thời điều chỉnh công tác dạy học. Nhà trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm, bộ môn và phụ huynh tăng cường báo cáo tình hình học tập về nhà cho các em để phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường”.

“Thầy cô giảng dạy nhiệt tình, chuẩn bị đầy đủ các kiến thức và nhà trường tổ chức kì thi thử để chúng em chuẩn bị tốt hơn về mặt kiến thức cũng như về tâm lý. Em khá tự tin vào kì thi sắp tới”. Em Y Hlen (lớp 12 A1, Trường THPT Trường Chinh, thành phố Kon Tum) chia sẻ.

Không chỉ tổ chức tốt công tác ôn thi tốt nghiệp, việc hướng dẫn, giúp đỡ các em học sinh chuẩn bị kiến thức để phục vụ cho điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp trong kì thi THPT Quốc gia năm nay được sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Đến nay, công tác chuẩn bị về địa điểm thi, phòng thi, công tác đảm bảo an toàn và chuẩn bị nơi ở cho giám khảo coi thi và các thí sinh ở xa điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục với các đơn vị như công an, y tế, viễn thông và chính quyền các huyện, thành phố được triển khai tốt. Với sự chuẩn bị chu đáo và với tinh thần quyết tâm cao của tỉnh Kon Tum, mục tiêu tổ chức kì thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, đúng luật, nghiêm túc  là hoàn toàn có cơ sở.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *