(kontumtv.vn) – Trong 6 tháng đầu năm 2015, tỉnh Kon Tum đã đón 115.000 lượt khách, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có gần 39.000 lượt khách quốc tế, còn lại là khách nội địa. Tổng thu nhập xã hội từ du lịch đạt gần 260 tỷ đồng. Các cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch ngày càng được quan tâm đầu tư. Hiện tỉnh Kon Tum có 08 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa; hơn 100 cơ sở lưu trú du lịch, với trên 1.500 phòng được thẩm định xếp hạng đạt tiêu chuẩn kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch, hạng khách sạn 1 sao đến 4 sao.

Khu Du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen
Khu Du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch của tỉnh còn nghèo nàn, đơn điệu; chưa có sự liên kết để tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị, kích thích tiêu dùng, thu hút sự quan tâm của du khách; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch chưa mạnh, chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư đến khai thác các tiềm năng du lịch của tỉnh.

Hiện nay, ngoài việc huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch, công tác xúc tiến đầu tư, liên kết, hợp tác phát triển du lịch được tỉnh quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện. Tỉnh đã phê duyệt “Đề án Đầu tư, liên kết và quảng bá phát triển du lịch tỉnh Kon Tum đến năm 2020”; thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh và đang triển khai xây dựng Website Du Lịch Kon Tum để tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch và những tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị có liên quan và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh tăng cường liên kết, hợp tác để xây dựng các sản phẩm du lịch tiêu biểu của từng địa phương, trên cơ sở đó có sự liên kết để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch độc đáo mang dấu ấn riêng của Kon Tum nhằm thu hút du khách.

           Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *