(kontumtv.vn) – Cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, trong ngày 29/3, tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giờ trái đất năm 2014.

Gio Trai dat

Lễ phát động sự kiện Đạp xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất

Với thông điệp “Hãy hành động để trái đất thêm xanh”, sáng 29/3, Sở Công Thương đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức phát động Sự  kiện đạp xe đạp đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên. Hoạt động này còn có sự tham gia của đông đảo học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố Kon Tum. Ngay sau Lễ phát động, hàng trăm người đã đạp xe trên các tuyến phố chính để cổ động toàn dân hưởng ứng việc sử dụng năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu. Em Trần Thị Thủy Tiên, học sinh trường THCS THSP Lý Tự Trọng, thành phố Kon Tum chia sẻ: Khi tham gia Giờ Trái đất em cảm thấy rất vui, được tham gia đạp xe với các bạn em thấy rất thích thú. Em muốn tuyên truyền đến mọi người là hãy cùng nhau tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường.

Từ việc tổ chức chương trình thi đua hộ gia đình tiết kiệm điện và đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về sử dụng điện hiệu quả, trong năm 2013, toàn tỉnh đã tiết kiệm điện gần 4.800.000 kWh, góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình và đảm bảo đủ điện cho quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thiết thực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, Công ty Điện lực tỉnh Kon Tum sẽ tắt hệ thống điện chiếu sáng tại các tuyến phố từ 20h30 đến 21h30 trong tối 29/3. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình sẽ hưởng ứng việc tiết kiệm điện bằng việc tắt các bóng đèn, thiết bị điện khi không cần thiết.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *