(kontumtv.vn) – Tối 13/10, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Kon Tum tiêu biểu năm 2014. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Ban; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành và các doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Lễ kỷ niệm Ngày Doang nhân Việt Nam
Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã trao Cúp vinh danh doanh nhân tiêu biểu của UBND tỉnh cho 3 doanh nghiệp là Công ty TNHHMTV Cao su Kon Tum, Công ty TNHHMTV Mai Linh Kon Tum, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Kon Tum. Đồng thời, trao bằng khen cho 3 doanh nhân tiêu biểu là ông Lê Khả Liễm, Tổng Giám đốc Công ty TNHHMTV Cao su Kon Tum; ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Kon Tum; ông Hồ Sĩ Bảy, Giám đốc Công ty TNHHMTV Mai Linh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp Kon Tum để ổn định sản xuất, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho ngân sách tỉnh; mong muốn các doanh nghiệp phát huy thành quả đạt được để đồng hành cùng tỉnh Kon Tum phát triển; đề nghị các ngân hàng tiếp tục hỗ trợ để các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh. UBND tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục có những chính sách, hoạt động để tiếp sức cho các doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy nói: “Các sở, ban, ngành phải nâng cao vai trò của mình trong việc hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh, phải thật sự vào cuộc, quyết tâm cao nhất để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, khai thác tối đa các chính sách ưu đãi đầu tư của Nhà nước cho doanh nghiệp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuế, đầu tư, đất đai, rà soát các thủ tục hành chính lĩnh vực mình phụ trách để sửa đổi, bổ sung theo hướng giảm phiền hà, tạo điều kiện cao nhất cho doanh nghiệp”.

Tỉnh Kon Tum hiện có gần 2.000 doanh nghiệp. Mỗi năm các doanh nghiệp đóng góp hơn 60% nguồn thu ngân sách địa phương và tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, với mức đóng góp hàng chục tỉ đồng mỗi năm. Việc tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam là dịp để đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh ôn lại truyền thống, chia sẻ kinh nghiệm, động viên nhau cùng phát triển.

Nhân dịp này Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tặng bằng khen cho 18 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                                                Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *