(kontumtv.vn) – Ngày 12/ 3, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kon Tum đã tổ chức Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia năm học 2013- 2014.

gttmtcn

Các thí sinh chuẩn bị dự thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia.

Cùng thời điểm diễn ra kỳ thi này còn có 3 hội đồng thi đặt tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Tĩnh và Sóc Trăng với trên 1.390 thí sinh dự thi. Tại hội đồng thi tỉnh Kon Tum có sự tham gia của 330 thí sinh đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực gồm Gia Lai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Đăk Nông, Ninh Thuận, Bình Phước, Đồng Nai và Kon Tum. Qua đánh giá của các đoàn, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại địa điểm thi và các điều kiện khác đã được tỉnh Kon Tum quan tâm chu đáo, nhiệt tình. Thầy giáo Hoàng Hào, đoàn Đà Nẵng ghi nhận: Đoàn Đà Nẵng đến dự thi tại thành phố Kon Tum có 30 thí sinh ở 6 bộ môn: Toán THCS, Toán THPT, Toán GDTX, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Việc tiếp đón thì rất chu đáo, ân cần và tạo điều kiện tốt cho đoàn trong quá trình nghỉ dưỡng và ôn tập trước kỳ thi. Đến sáng nay, sau buổi lễ khai mạc, chúng tôi nhận thấy các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho kỳ thi rất tốt đẹp.

Trong buổi sáng 12/3, các thí sinh đã tiến hành thi các môn cá nhân với thời gian làm bài 90 phút. So với các năm trước, Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia năm nay được rút ngắn thời gian và giảm số câu hỏi từ 10 câu xuống còn 5 câu. Tại các phòng thi đã diễn ra rất nghiêm túc, an toàn, không có tình trạng trao đổi bài và gian lận trong thi cử. Em Nguyên Thế Duy, lớp 12, đoàn Gia Lai cho biết:  Sáng nay đề thi rất khó, hơn nữa thời gian rất ngắn nên em nghĩ chắc không ai làm hết 100% đề bài được, riêng em làm được khoảng 70%, nhưng không biết kết quả đúng hay sai.

 Em Trần Thái Thông, lớp 12, đoàn Khánh Hòa thì chia sẻ: Cấu trúc đề thi năm nay cho thời gian ít mà nội dung lại khó nên đôi lúc các bạn gặp trục trặc, khó có thể hoàn chỉnh bài thi. Còn thái độ của các bạn trong phòng thi thì rất  nghiêm túc, không ai trao đổi ai.

Trong buổi chiều, các thí sinh đã trải qua phần thi đồng đội với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố. Theo đó, mỗi đơn vị có 6 thí sinh dự thi để cùng phối hợp giải 6 bài toán của Ban tổ chức đưa ra, thời gian giải mỗi bài là 10 phút. Theo dự kiến, hội đồng thi tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị và thí sinh xuất sắc vào ngày 13/ 3.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *