(kontumtv.vn) – Sau 3 ngày diễn ra, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Kon Tum đã kết thúc thành công tốt đẹp; đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong buổi sáng 27/ 6, các thí sinh thi môn cuối cùng là tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Các môn thi đều theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Đề thi tổ hợp khoa học xã hội được các thí sinh đánh giá là vừa sức, bám sát với chương trình sách giáo khoa. Em Y Wiêng, Trường THPT Ngô Mây, thành phố Kon Tum nói: “Với bản thân em thì đề môn Lịch sử khó, đề Địa lý bình thường, đề Giáo dục công dân bình thường. Môn Địa lý thì làm được 70%, môn Lịch sử thì 50%, còn môn Giáo dục công dân thì 60% thôi”.

KY THI THPT QUOC GIA NAM 2018 DIEN RA THANH CONG TOT DEP

Nhìn chung, đề thi năm nay được đánh giá khó hơn so với năm trước, các câu hỏi mang tính phân hóa  cao đối tượng thí sinh. Kết cấu đề có nhiều câu dễ để các em đảm bảo đậu tốt nghiệp, một số câu hỏi khó phù hợp với năng lực của học sinh khá, giỏi. Em Huỳnh Hà Thủy Tiên, Trường THPT Duy Tân, thành phố Kon Tum chia sẻ: “Theo em thì đề thi khó hơn năm ngoái, nhưng em thấy nó vẫn phù hợp với kiến thức mà em đã học. Em nghĩ để trên điểm trung bình thì không khó”.

Theo em đề Ngữ văn với đề Toán năm nay khá là khó, còn các môn xã hội như hôm nay em thì em cảm thấy đề vừa sức với học sinh, cũng có nhiều câu phải suy luận lô gich hơn”.  Em Bùi Lê Viết Thái, Trường THPT Duy Tân nói.

Năm nay, toàn tỉnh có gần 4.500 thí sinh đăng ký dự thi. Sau 3 ngày thi, 199 lượt thí sinh vắng thi. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,3%. Toàn tỉnh không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế. Thầy giáo Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum năm 2018 cho biết: “Công tác coi thi đến thời điểm này đã hoàn thành. Tại tất cả các điểm thi, cán bộ coi thi cũng như thí sinh đã hoàn thành được công tác thi. Nhiệm vụ tiếp theo là công tác chấm thi. Năm nay chấm thi tự luận môn Ngữ văn, còn các bài thi trắc nghiệm thì chấm bằng máy chấm thi. Đối với bài thi trắc nghiệm thì cố gắng quét sớm nhất, bài tự luận cũng đã bố trí lực lượng chấm thi tương đối đông để rút ngắn thời gian chấm thi lại, sớm có kết quả, theo quy định của Bộ Giáo dục thì chậm nhất là đến ngày 10/ 7 thì các tỉnh phải xong công tác chấm thi”.

 Kỳ thi THPT Quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng đối với tất cả học sinh lớp 12. Kết quả thi là cơ sở để các em lựa chọn trường đại học, ngành nghề phù hợp với nguyện vọng của bản thân; là cánh cửa hướng đến ước mơ, hoài bão của các em trong tương lai.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *