(kontumtv.vn) – Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Kon Tum luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Tháng hành động Vì trẻ em năm nay được phát động từ ngày 1/6 đến  30/6 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”, là dịp để thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em nhằm thực hiện tốt 4 nhóm quyền cơ bản của trẻ theo Công ước của Liên hợp quốc.

Cần xây dựng  nhiều khu vui chơi cho trẻ em
Cần xây dựng nhiều khu vui chơi cho trẻ em

Trẻ em thời nào cũng vậy, ngoài nhiệm vụ chính là học tập, các em còn có nhu cầu không thể thiếu được vui chơi, giải trí, rèn luyện văn thể mỹ. Trong học tập, hiện nay các em đã được gia đình, nhà trường, xã hội đặc biệt quan tâm, đáp ứng đầy đủ và ngày càng tốt hơn  các điều kiện so với trước. Riêng vui chơi, giải trí, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn hạn chế, thiếu các khu vui chơi dành cho trẻ em. Tại thành phố Kon Tum, trung tâm  chính trị – kinh tế của tỉnh, tuy đã được đầu tư xây dựng các khu công viên, vui chơi, giải trí, Trung tâm văn hóa, thể thao Thanh thiếu nhi, nhưng thực tế vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của trẻ. Em Huỳnh Quốc Khang (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) nói: “Cháu thấy là gia đình, bố mẹ và nhà trường đã có nhiều quan tâm và cố gắng cho sự phát triển ở lứa tuổi của cháu. Nhưng lứa tuổi cháu rất năng động. Có những bạn thì rất hay chơi thể dục thể thao, đá bóng hay chạy bộ, nhảy. Vì vậy địa phương nên xây dựng các Trung tâm hoạt động, Trung tâm TDTT, bóng bàn, rồi bơi lội”.

Nhiều em còn mong muốn gia đình, nhà trường, xã hội cần quan tâm, tạo điều kiện cho các em được phát triển năng khiếu và đam mê, sở thích lành mạnh. Em Bảo Nhân, thành phố Kon Tum nói: “Mong muốn là sao cho các phong trào thể thao, thể dục hay là hip hop theo đam mê của các em được phát triển hơn, được xã hội, thầy cô, cha mẹ quan tâm hơn. Ở Kon Tum thì phong trào hip hop chỉ được một số người biết đến thôi”.

Tháng hành động Vì trẻ em năm nay với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” là dịp để phát động toàn xã hội tạo điều kiện cho trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em, đặc biệt là tạo điều kiện để các em được tham gia đầy đủ vào quá trình hoạch định và thực thi các chính sách,  nhằm thực hiện tốt 4 nhóm quyền cơ bản, là quyền sống còn, quyền phát triển, quyền được bảo vệ và quyền tham gia của trẻ em.

           Quang Mẫn – Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *