(kontumtv.vn) – Sáng 9/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Đức Tuy đã chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và gần 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.  

Đây là chương trình được UBND tỉnh tổ chức hàng năm nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của thanh niên, kịp thời giải quyết những vấn đề đặt ra trong công tác thanh niên, góp phần phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện tốt chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011- 2020.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum gặp gỡ, đối thoại với thanh niên
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum gặp gỡ, đối thoại với thanh niên

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, hơn 20 lượt ý kiến của đoàn viên, thanh niên đề đạt với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành của tỉnh. Nổi lên là ý kiến cần quan tâm xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển thanh niên giai đoạn 2015 – 2020; đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi ở các huyện; quan tâm thực hiện chế độ phụ cấp cho cấp phó làm công tác Đoàn ở cơ sở;  cần có chính sách về thu hút nhân tài, khuyến khích  tài năng trẻ tham gia xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Các bạn trẻ  mong muốn tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển các khu công nghiệp, để tạo việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên được giao đất, giao rừng, bảo vệ rừng; được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để lập nghiệp. Thanh niên khi xuất ngũ cần được  hỗ trợ để lập nghiệp. Cần có biện pháp hạn chế tình trạng thanh thiếu niên bỏ học, vi phạm pháp luật; cần quan tâm tạo việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề cho thanh niên.

Các câu hỏi, ý kiến tham gia được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan trực tiếp trả lời tại buổi gặp gỡ, đối thoại; đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên.

Kết luận buổi gặp gỡ, đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đánh giá cao tinh thần thắng thắn, có trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên. Các ý kiến, đề xuất của thanh niên là cơ sở để tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành  tiếp thu các ý kiến của thanh niên, đề xuất, tham mưu UBND tỉnh để có  giải pháp tạo điều kiện cho thanh niên phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, tích cực tham gia có hiệu quả  vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương; Tích cực  tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *