(kontumtv.vn) – Sáng 17/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp đã đi kiểm tra các điểm sạt lở mới phát sinh sau trận mưa lũ tại các xã trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Huyện Đăk Glei xuất hiện nhiều điểm sạt lở bất thường do mưa lũ
Huyện Đăk Glei xuất hiện nhiều điểm sạt lở bất thường do mưa lũ

Sau mưa lũ kéo dài nhiều ngày, trên địa bàn huyện Đăk Glei xuất hiện những vết sạt lở bất thường, nứt đồi kéo dài hàng trăm mét, bắt đầu có hiện tượng lún, trượt sạt, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân. Ở một số xã trên địa bàn huyện, vết nứt cũng kéo dài hàng trăm mét, có chỗ sâu hàng mét, đã làm trượt sạt nhiều điểm sâu tới hơn 1 m, đặc biệt tại tuyến đường từ xã Đăk  Môn đi xã Đăk Long hầu như bị chia cắt hoàn toàn không đi lại được.

Kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp yêu cầu huyện Đăk Glei tăng cường kiểm tra các địa bàn xung yếu, có nguy cơ trượt sạt, ngập úng, lũ quét, chủ động sơ tán, di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm; bảo đảm an toàn các công trình hồ chứa, các đập thủy lợi…Đối với các điểm nguy cơ cao sạt lở nặng tại một số xã trên địa bàn huyện, cần duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, canh gác, cảnh báo tại những khu vực có nguy cơ sạt trượt đất, tuyệt đối không cho người dân vào khu vực có nguy cơ sạt lở. Các ngành chức năng tham mưu rà soát, kiểm tra, đánh giá hiện trạng nguy cơ trượt sạt, đề xuất phương án xây dựng điểm tái định cư, thực hiện các biện pháp ổn định đời sống và sản xuất cho người dân vùng nguy cơ sạt lở.

CTV Minh Đức – Y Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *