(kontumtv.vn) – Ngày 16/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp đã làm việc với huyện Sa Thầy để kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn.

PCT UBND TINH LAM VIEC TAI HUYEN SA THAY

Nhờ chủ động các biện pháp phòng chống nên đến nay tại huyện Sa Thầy mưa lũ không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên huyện có hơn 680 ha cây trồng, ao cá bị thiệt hại, làm hư hỏng 15 công trình giao thông, thủy lợi; ước thiệt hại hơn 17 tỷ đồng. Trong đó, có gần 150 ha lúa, ngô, hơn 500 ha sắn, trên 14 ha cây công nghiệp bị thiệt hại; có 13 công trình bị hư hỏng nhẹ; 2 công trình giao thông, thủy lợi bị thiệt hại nặng. UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân; tổ chức cắm biển cảnh báo tại các vị trí có công trình bị hư hỏng, bồi lấp để nhân dân biết, chủ động phòng tránh và giải phóng lòng đường bị sạt lở, đảm bảo giao thông đi lại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đánh giá cao sự chuẩn bị và kịp thời xử lý của địa phương trong công tác phòng chống lũ bão. Đồng thời chỉ đạo, tình hình mưa bão tiếp tục diễn biến phức tạp, huyện cần tiếp tục chủ động đề phòng chống, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong đó cần đảm bảo an toàn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân; không để người dân bị đói, rét, thiếu nước. Trước mắt vận động các hộ ở các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét di dời người dân đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về người. Đối với các kiến nghị của huyện, Phó Chủ tịch sẽ trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

CTV Trang Nhung – Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *