Chiều ngày 21/11/2013, đoàn đại biểu Binh đoàn 15 do Thiếu Tướng Đặng Anh Dũng, Tư Lệnh Binh đoàn 15 và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọ, Chính ủy Binh đoàn 15  đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Tiếp và làm việc với đoàn có  đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đồng chí Đào Xuân Quý, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Chưởng, Ủy viên Thường trực HDND tỉnh; đồng chí Lâm Duy Nhẫn Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt  Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo Binh đoàn 15 đã báo cáo nhanh kết quả đạt được trong quá trình phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đến nay, các đơn vị trực thuộc Binh đoàn như như Công ty 78, Công ty 732, Công ty 15 đã trồng trên 7.600 ha cao su tại các xã biên giới của tỉnh Kon Tum, trong đó hơn 4.200 ha cao su đang kinh doanh; đã tạo việc làm cho gần 3.000 lao động, trong đó có trên 300 lao động là người dân tộc thiểu số tại chỗ. Tại buổi làm việc, Binh đoàn 15 đề xuất tỉnh Kon Tum tiếp tục chuyển đổi rừng nghèo để đơn vị phát triển cây cao su; đề nghị tỉnh tạo điều kiện để Binh đoàn xây dựng trụ sở làm việc, trường học, bệnh xá của đơn vị mới và xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su ở khu vực Nam Mô Rai; tạo điều kiện về thủ tục để Binh đoàn mua lại một số diện tích cao su tiểu điền của công nhân các đơn vị trực thuộc.

Trao đổi với lãnh đạo Binh đoàn 15, đồng chí Nguyễn Văn Hùng cùng đồng chí Đào Xuân Quý đánh giá cao hiệu quả của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an, ninh trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Lãnh đạo tỉnh Kon Tum nhất trí sẽ tạo điều kiện để Binh đoàn xây dựng các công trình ban đầu để phục vụ dân sinh. Tuy nhiên, yêu cầu Binh đoàn khi xây dựng cần tuân thủ đúng quy hoạch và tiêu chí nông thôn mới, mong muốn đơn vị đầu tư phát triển công nghệ chế biến sau mủ cao su, tạo nhiều việc làm cho lao động tại chỗ và tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh Kon Tum để xây dựng khu vực biên giới ngày một giàu mạnh. Về việc tiếp tục chuyển đổi rừng nghèo để trồng cao su, UBND tỉnh Kon Tum sẽ nghiên cứu, trình Chính phủ trong thời gian đến.

                                                          Văn Hiển- Đức Thắng/kontumtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *