(kontumtv.vn) – Sáng 22/11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Kring Ba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã tiếp là làm việc với công dân tại Trụ sở Tiếp dân của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tiếp công dân
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tiếp công dân

Trong đợt tiếp công dân lần này, có 7 lượt công dân đăng kí làm việc với UBND tỉnh về các vụ việc. Nổi lên, là khiếu nại về hành vi lăng nhục, xúc phạm danh dự đương sự của cán bộ Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum; đề nghị cơ quan công an làm rõ hành vi lừa đảo, mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vay vốn ngân hàng; khiếu nại về hỗ trợ đền bù khi thu hồi đất làm công trình Khu hành chính UBND huyện Ngọc Hồi; khiếu nại yêu cầu tiếp nhận hồ sơ xin việc làm đối với con em gia đình chính sách và khiếu nại đối với công văn số 275-TA của Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum về kết luận giải quyết đơn tố cáo.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã giải thích, làm rõ vấn đề  và hướng dẫn để các công dân thực hiện đúng trình tự khiếu nại tố cáo. Đối với các trường hợp đã được UBND huyện, thành phố, UBND tỉnh tiếp nhận đơn thư, giải quyết nhiều lần theo luật định nhưng công dân chưa đồng ý, đã tư vấn để công dân khiếu nại lên cấp cao hơn. Liên quan đến các vụ việc của tòa án, công dân cũng được tư vấn để khiếu nại lên cơ quan toà án cấp trên để xem xét giải quyết theo luật định.

                                                                                     Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *