(kontumtv.vn) – Trong 2 ngày 03 và 04/ 01, đoàn cán bộ của tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Cam Pu Chia do ông Pao Hom Phan, Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri làm trưởng đoàn đã  đến thăm và làm việc tại các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân bảo vệ biên giới Cam Pu Chia- Việt Nam. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Xuân Quý- Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Tuy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số ban, ngành liên quan.

Tại buổi gặp mặt, Tỉnh trưởng Pao Hom Phan đã chúc mừng những thành tựu của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh: Công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc của 2 nước Việt Nam – Cam Pu Chia nói chung và 2 tỉnh Kon Tum – Rattanakiri nói riêng có nhiều điểm tương đồng trong quá khứ, cùng đấu tranh chống thực dân, đế quốc xâm lược. Qua đó, ông trân trọng gửi lời cảm ơn đến các thế hệ chiến sỹ cách mạng Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Cam Pu Chia chống nạn khủng bố, diệt chủng của quân Pôn Pốt, góp phần đưa đất nước Cam Pu Chia thống nhất, độc lập dân tộc vào ngày 07/ 01/ 1979. Đây là thời khắc rất ý nghĩa của cả dân tộc Cam Pu Chia.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng gửi lời cám ơn đoàn  và mong muốn tinh thần hữu nghị hợp tác giữa 2 tỉnh sẽ tiếp tục được phát huy, góp phần tạo đà phát triển của cả 2 tỉnh và 2 nước vốn đã có sự hợp tác tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian qua.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã tặng quà và những lời chúc tốt đẹp nhất cho các thành viên trong đoàn. Đoàn cán bộ tỉnh Rattanakiri cũng đã tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể cán bộ và nhân dân tỉnh Kon Tum, bước sang năm 2014 với nhiều thắng lợi mới.

Trong ngày 04/ 01, đoàn cán bộ tỉnh Rattanakiri cũng đã đến thăm Trạm kiểm soát Biên phòng đường 18, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, cột mốc 3 biên Việt Nam- Lào- Cam Pu Chia và thăm Đồn Kon Tui Neak của Cam Pu Chia. Đoàn đã chức mừng, thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, mong muốn lực lượng cán bộ, chiến sỹ của 2 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tốt, đảm bảo trật tự an ninh khu vực biên giới Việt Nam – Cam Pu Chia.

 

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *