(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2014), chiều 26/2, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã thành lập các đoàn đến thăm, chúc mừng cán bộ thầy thuốc, y, bác sĩ các cơ sở y tế trên địa bàn.

ldtcm

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các y, bác sỹ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trong dịp này, đoàn do ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa, chúc mừng cán bộ, thầy thuốc, y, bác sĩ Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Ông Hà Ban đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những cống hiến, đóng góp của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, y, bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân,  chia sẻ những khó khăn, vất vả và mong muốn các cán bộ, thầy thuốc, y, bác sĩ, nhân viên y tế toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; phát huy truyền thống của các thế hệ thầy thuốc đi trước, giữ vững đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong dịp này, ông Bí thư Tỉnh ủy Hà Ban và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng bác sĩ Sô Lây Tăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhân ngày Thầy thuốc Việc Nam, chúc bác sĩ cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển  ngành Y tế của tỉnh.

Quang Mẫn – Công Luận

Chiều cùng ngày, ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, Trại phong Đăk Kia, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, bác sỹ Nguyễn Văn An và bác sỹ Nguyễn Tiến Lân – nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

   Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, ông Đào Xuân Quý đã chúc mừng, tặng hoa và quà cho đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các Bệnh viện, Trại Phong và các bác sỹ đã nghỉ hưu nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ông Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh còn nhiều thiếu thốn nhưng đã khắc phục khó khăn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; đồng thời mong muốn các tập thể và cá nhân y, bác sĩ phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác; không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao y đức. Đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ Trại phong Đăk Kia, cần kịp thời động viên, chia sẻ, an ủi tinh thần bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách thức chăm sóc bản thân như Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”, không để phát sinh bệnh nhân mới trong cộng đồng.

                                                                                   Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *