(kontumtv.vn) – Ngày 17/ 2, Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm và làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Trong đoàn có bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

ldtsgdvdt

Các đại biểu dự buổi làm việc tại Trường Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hùng cùng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Trong những năm gần đây, chất lượng dạy và học ở nhà trường đã được nâng lên rõ nét, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn theo qui định, cơ sở vật chất  nhà trường đã có sự đầu tư nâng cấp. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng và hiệu quả việc dạy tiếng phổ thông cho học sinh, trong đó  chú trọng khả năng viết, diễn đạt và ngôn ngữ giao tiếp, tăng cường dạy nâng cao các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và lồng ghép kiến thức lịch sử, địa lý của địa phương trong các tiết học Lịch sử và Địa lý. . .  Nhờ đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Đáng ghi nhận là  tỷ  học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường  đại học, cao đẳng trong các kỳ thi tuyển sinh  luôn tăng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng biểu dương  những kết quả thầy và trò  trường Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú đã đạt được trong những năm qua, ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Ban giám hiệu nhà trường. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, nhà trường cần nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, cần phải có những giải  pháp thiết thực để duy trì sĩ số, tạo môi trường học tập thân thiện cho học sinh.

Tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của ngành trong thời gian vừa qua: Tỷ lệ học sinh ra lớp đúng độ tuổi, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đạt cao, tỷ lệ các trường tiểu học, THCS và THPT đạt chuẩn Quốc gia ngày càng tăng, nhiều năm liền tỉnh Kon Tum có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp PTTH cao. Ngoài ra, tỉnh Kon Tum đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia, Olimpic …Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan như Sở Tài chính, sở Nội vụ cần phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để có những đề xuất cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành Giáo dục và Đào tạo hiện nay như: Việc thực hiện chế độ phụ cấp cho giáo viên, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường, chi phí tổ chức hội thao của ngành. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cần có những định hướng cho học sinh trong việc lựa chọn các ngành học sau khi tốt nghiệp PTTH; phối hợp với Sở Nội Vụ trong việc tổ chức cử tuyển, tránh trường hợp không bố trí được việc làm cho sinh viên cử tuyển sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

                                                                             Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *