(kontumtv.vn) – Chiều 10/4, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do ông Mai Văn Ninh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đi thăm các hộ di dân tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Đến nay, người dân Thanh Hóa vào sinh sống tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy đã phát triển lên 370 hộ với khoảng 1.600 khẩu. Trong đó, 95% người dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, tổng thu nhập bình quân đầu người ước đạt 14 triệu đồng/ năm.

Thanh hoa

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gặp gỡ các hộ di dân của tỉnh đang định cư tại Ya Xiêr, Sa Thầy

Tại xã Ya Xiêr, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con Thanh Hóa nơi đây, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của bà con trong việc phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Ông đề nghị trong thời gian đến, các hộ di dân cần phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động sản xuất để làm giàu chính đáng trên quê hương mới. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tất cả các hộ dân đang sinh sống tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Ngoài ra, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa cũng đã đi thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Hà Nội hy sinh tại mặt trận Bắc Kon Tum trong kháng chiến chống Mỹ.

           Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *