(kontumtv.vn) – Ngày 22/10, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Hải đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2014.

Tham dự buổi tiếp công dân có Thường trực HĐND, UBMTTQVN tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và UBND thành phố Kon Tum.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum tiếp công dân
Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum tiếp công dân

 Tại buổi tiếp công dân này có 6 công dân đến đăng ký khiến nghị,  và được Hội đồng giải quyết khiếu nại và tố cáo của tỉnh tiếp thu, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét giải quyết. Các nội dung phản ảnh, kiến nghị của công dân chủ yếu liên quan đến việc tranh chấp đất đai, công tác xét xử và thi hành án. Trong đó có những vụ việc đã cũ, kiến nghị phản ánh nhiều lần như vụ việc kiến nghị về công tác xét xử của Toàn án nhân dân thành phố Kon Tum đối với bà Phan Thị Diện ở thành phố Kon Tum; vụ việc khiếu nại về công tác cưỡng chế, thu hồi đất của ông Nguyễn Duy Quảng ở huyện Ngọc Hồi.

Sau khi tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị, nguyện vọng của công dân và ý kiến tham gia các đơn vị, sở, ngành có liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Thanh tra tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Văn phòng Tiếp công dân của tỉnh kiểm tra, rà soát, có văn bản đôn đốc các đơn vị xem xét sớm giải quyết và báo cáo kết quả về UBND tỉnh, đồng thời trả lời, hướng dẫn cho công dân theo từng trường hợp cụ thể. Riêng về vụ việc của ông Nguyễn Duy Quảng ở Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Thanh tra tỉnh tiếp tục có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ sớm vào cuộc để xem xét giải quyết, vì vụ việc đã được UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra, kiểm tra giải quyết nhiều lần nhưng công dân chưa đồng thuận.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *