(kontumtv.vn) – Chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh nhằm nắm bắt  kết quả hoạt động khoa học và công nghệ 5 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2015.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm làm việc với Sở KH&CN tỉnh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm làm việc với Sở KH&CN tỉnh

5 tháng đầu năm 2015, Sở KH&CN tỉnh đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ đề ra. Công tác quản lý khoa học; quản lý công nghệ, an toàn bức xạ và hạt nhân, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ KH&CN đối với các doanh nghiệp; quản lý tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; hoạt động thông tin, thống kê khoa học và công nghệ; hoạt động của trung tâm Ứng dụng Khoa học và Chuyển giao công nghệ được thực hiện có hiệu quả. Sở đã tổ chức nghiệm thu 8 đề tài, kiểm tra tiến độ 16 đề tài, dự án khoa học; tham gia ý kiến thẩm định 8 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; hoàn chỉnh Bản mô tả chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam gửi Cục Sở hữu trí tuệ xem xét. Hầu hết các đề tài,dự án KH&CN được đưa vào danh mục trình UBND tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện năm 2014 và 2015 đều sát với yêu cầu thực tiễn, mang tính khả thi, có khả năng ứng dụng cao, phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2015. Đồng thời đề nghị tập thể cán bộ, nhân viên Sở KH&CN tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2015. Trong đó, tập trung xét sáng kiến kinh nghiệm; làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ để hoàn thành việc đăng ký  Bản mô tả chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm sâm Ngọc Linh; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động KH&CN. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở KH&CN cần có cơ chế quan tâm phát triển nguồn nhân lực, khuyến khích phát triển  và đưa vào thực tiễn các đề tài ứng dụng KH&CN; huy động nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển KH&CN.

Ngọc Chí – Đức Thắng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *