(kontumtv.vn) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã đến thăm và làm việc với Đài PT-TH tỉnh nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum làm việc với Đài PT-TH tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum làm việc với Đài PT-TH tỉnh

Trong những năm qua Đài PT-TH tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Trong đó trọng tâm tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của tỉnh… Hiện nay Đài PT-TH tỉnh duy trì sản xuất, phát sóng 15 mục, chuyên mục phát thanh; 42 chuyên đề, chuyên mục truyền hình; thời lượng truyền hình địa phương 14 giờ 30 phút/ngày, phát thanh 3 giờ 45 phút/ngày. Ngoài chương trình tiếng phổ thông, Đài PT-TH đảm bảo phát 3 chương trình tiếng Xê Đăng, Jẻ Triêng, Ba Na trên 2 làn sóng. Bên cạnh đó Đài PT-TH tỉnh đã duy trì cộng tác tin, bài phát sóng trên kênh VTV5 của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh; hợp tác, trao đổi chương trình truyền hình với 15 Đài PT-TH trong toàn quốc, góp phần làm phong phú nội dung chương trình, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ thông tin tuyên truyền. Cùng với việc tuyên truyền trên 2 làn sóng phát thanh và truyền hình, Đài PT-TH tỉnh đã đưa vào sử dụng trang thông tin điện tử tổng hợp, cập nhật các chương trình thời sự, các chuyên đề, chuyên mục, thông tin trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội, triển vọng đầu tư, văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum với bạn bè trong nước và quốc tế….

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức Đài PT-TH tỉnh trong thời gian qua. Hình thức, nội dung các chương trình của Đài đã không ngừng được đổi mới, phong phú, đa dạng, hấp dẫn khán thính giả, đáp ứng yêu cầu về thông tin của nhân dân. Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị trong thời gian đến Đài PT-TH tỉnh tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức; phát triển thêm chương trình tiếng Gia Rai để đáp ứng nhu cầu về thông tin của bà con; tích cực tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh để giải quyết những khó khăn, vướng mắc; tiếp tục phối hợp với các Đài Trung ương để nhận được sự hỗ trợ về trang thiết bị phục vụ cho sản xuất và phát sóng chương trình của Đài.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *