(kontumtv.vn) – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quí và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với UBND thành phố Kon Tum.

UBND tỉnh làm việc với UBND thành phố Kon Tum
UBND tỉnh làm việc với UBND thành phố Kon Tum

Trong 8 tháng đầu năm, Thành ủy, UBND thành phố Kon Tum đã lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội theo kế hoạch đề ra; hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định; công tác phòng chống dịch bệnh ở người và trên cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả; an ninh trật tự đảm bảo. Tổng thu ngân sách của thành phố trong 8 tháng đạt trên 770 tỉ đồng, trong đó thu ngân sách địa phương đạt hơn 400 tỉ đồng. Tại buổi làm việc, thành phố Kon Tum đã kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh 18 nội dung liên quan đến các lĩnh vực như:  Tạo cơ chế cho thành phố tăng thu ngân sách, hỗ trợ kinh phí xây dựng một số công trình thiết yếu như bãi xử lý rác thải, lò giết mổ gia súc tập trung, thao trường bắn, bờ kè sông Đăk Bla, nút giao thông cầu Đăk Bla; hệ thống kênh mương thoát nước đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố và mở rộng Trung tâm Thương mại Kon Tum; đề xuất phân cấp cho UBND thành phố trong việc thẩm định dự án, phê duyệt thiết kế, dự toán công trình; cho thành phố lập đề án xây dựng đô thị loại II và kiến nghị tỉnh hỗ trợ thành phố một số vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất và hỗ trợ phát triển chăn nuôi.

Trên cơ sở giải trình, làm rõ một số vấn đề thành phố Kon Tum kiến nghị của các sở, ngành; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí đề nghị: Lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban giải quyết triệt để tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp; đề nghị các ngành liên quan của tỉnh rà soát, kiểm tra lại những đề xuất của thành phố và sớm tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết trong thời gian sớm nhất. Một số nội dung kiến nghị liên quan đến đầu tư lớn, đến cơ chế chính sách, UBND tỉnh ghi nhận xem xét trong thời gian đến và sẽ đề xuất cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

                                                Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *