(kontumtv.vn) – Ngày 24/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã tiếp nhận máy phát sóng 5 KW do ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam bàn giao. Dự lễ bàn giao, có lãnh đạo Đài PT-TH, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh.

Lễ bàn giao máy phát thanh FM
Lễ bàn giao máy phát thanh FM 5 KW

Phát biểu tại lễ bàn giao,  Phó Tổng giám đốc Đài TNVN cho biết, cách đây 10 năm, Đài TNVN đã  đầu tư cho tỉnh Kon Tum máy phát thanh 10 KW, lần này đầu tư máy phát 5 kW và dự kiến năm 2015 sẽ đầu tư thêm trạm  phát sóng 10 KW tại huyện Ngọc Hồi. Với sự đầu tư này,  Kon Tum là tỉnh được Đài TNVN đầu tư nhiều nhất so với 5 tỉnh trong khu vực. Do vậy, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN kỳ vọng, tỉnh Kon Tum sẽ  vận hành, khai thác, phục vụ ngày càng hiệu quả  nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cảm ơn sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ trang thiết bị trên lĩnh vực phát thanh của Đài TNVN. Với đặc thù của một tỉnh có diện tích rộng, địa hình chia cắt hiểm trở, thiết bị phát thanh của tỉnh còn hạn chế, sự đầu tư thiết bị của Đài TNVN đã và sẽ góp phần quan trọng để thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, nhất là việc thực hiện phát sóng, tiếp sóng các thứ tiếng dân tộc cho bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Kon Tum khẳng định đơn vị  tiếp nhận sẽ quản lý, vận hành, khai thác có hiệu quả nhất thiết bị được đầu tư. Trước hết là tăng thời lượng tiếp sóng chương trình các thứ tiếng dân tộc của Đài TNVN và tăng thời lượng phát sóng chương trình do đơn vị sản  xuất để phục vụ cho bà con. Với sự đầu tư này, ngành Phát thanh – Truyền hình tỉnh sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian đến.

                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *