(kontumtv.vn) – Ngày 28/1, tại xã Đăk Tờ Kan, UBND huyện Tu Mơ Rông đã phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, Sở Y tế tỉnh Kon Tum và Cục Quản lý môi trường y tế tổ chức Lễ công nhận cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình.

Lễ công nhận cộng đồng hoàn thành dứt điểmcông trình vệ sinh gia đình
Lễ công nhận cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình

Được sự tài trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF, dự án Vệ sinh tổng thể do cộng đồng làm chủ đã được triển khai thực hiện rộng rãi tại 91 thôn trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Nội dung chính của Dự án là tuyên truyền, vận động người dân ở các thôn làng vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nắm bắt được tầm quan trọng và phương pháp sử dụng công trình vệ sinh hộ gia đình hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Sau 5 năm thực hiện, huyện Tu Mơ Rông đã có 20/ 91 thôn được công nhận hoàn thành các tiêu chí của Dự án.

Tại buổi lễ, UBND huyện Tu Mơ Rông đã phát động phong trào chấm dứt đi tiêu bừa bãi và trao giấy công nhận cho tất cả 4 thôn của xã Đăk Tờ Kan đạt danh hiệu “Cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình”. Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc đã trao giấy chứng nhận cho 6 thôn của huyện Tu Mơ Rông có thành tích trong việc đảm bảo 100% trẻ em được sử dụng công trình vệ sinh.

Đây là hoạt động phối hợp rất thiết thực giữa ngành Y tế với các địa phương nhằm hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2015.

Tấn Thành – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *