(kontumtv.vn) – Huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập huyện (01/11/1975 – 01/11/2015). Đến dự có Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Qúy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Đăk Glei
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Đăk Glei

Theo Nghị quyết Hội nghị Tỉnh ủy Gia Lai – Kon Tum ngày 01/11/1975, hai huyện H30 và H40 được hợp nhất để thành lập huyện Đăk Glei. Trong những ngày đầu mới thành lập, huyện Đăk Glei hết sức khó khăn về mọi mặt, kết cấu hạ tầng, điện – đường – trường – trạm hầu như chưa có gì, đội ngũ cán bộ được tập hợp từ nhiều nơi khác đến và hầu như chưa qua đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ. Nhưng với sự đoàn kết thống nhất của đội ngũ cán bộ, tinh thần tự lực, tự cường, cần cù, sáng tạo của nhân dân các dân tộc, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, những tiềm năng thế mạnh, tranh thủ sự hỗ trợ, đầu tư, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, huyện Đăk Glei đã không ngừng nỗ lực, vươn lên đạt được những thành quả tích cực, có ý nghĩa quan trọng, tạo được dấu ấn khá rõ nét về phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tăng cường quốc phòng – an ninh và đối ngoại, củng cố kiện toàn hệ thống chính trị, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng ổn định và phát triển.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trên địa bàn đạt 11,55%. Công nghiệp – xây dựng tăng lên 24,6%, thương mại – dịch vụ đạt 32,6%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 16,5 triệu đồng/năm, tăng 79% so với năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 4%.

 Hệ thống giao thông được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới, 100% xã đều có đường ô tô đến trung tâm. Kết cấu hạ tầng trung tâm huyện và các xã được đầu tư mở rộng, 110/112 thôn, làng có điện lưới quốc gia, trên 97,5% hộ được sử dụng điện, trên 65,5% hộ gia đình ở khu vực nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Văn hóa xã hội có bước chuyển biến tích cực, chất lượng nguồn nhân lực được nhân lên, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể. Giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả, hệ thống trường lớp được đầu tư mở rộng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ,  tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sỹ được nâng lên, trạm y tế các xã, thị trấn đều có bác sỹ, đạt 7 bác sỹ/vạn dân, có 50% số xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã…

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Kon Tum đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 32 cá nhân; huyện Đăk Glei trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển huyện Đăk Glei.

                                                                            CTV Bích Hồng – A Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *