(kontumtv.vn) – Sáng 19/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã long trọng  tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015)  và 10 năm Ngày hội  toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015).

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; các vị khách quốc tế đến từ  tỉnh Attapư, Sekong (Lào) và tỉnh Ratanakiri, Stungtreng (Campuchia).

Lễ kỷ niệm
Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng CAND

Cùng với lực lượng công an trong cả nước, lực lượng công an tỉnh Kon Tum đươc thành lập vào ngày 25/8/1945. Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng công an tỉnh Kon Tum luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, lực lượng công an tỉnh Kon Tum vừa chiến đấu, vừa trưởng thành và đã có nhiều đóng góp quan trọng vào công cuộc giải phóng tỉnh Kon Tum, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đã đập tan mọi âm mưu phá hoại và hoạt động gián điệp của địch, giữ vững an ninh chính trị các khu căn cứ cách mạng; kiên cường bám đất, bám dân, xây dựng cơ sở trong lòng địch và tiến hành các hoạt động điệp báo, phá tề, trừ gian, diệt ác. Bước sang thời kỳ đất nước đổi mới, lực lượng công an Kon Tum có bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm mới, xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; ngăn chặn kịp thời các hoạt động phản động, kích động chống phá của các thế lực thù địch.

Với thành tích đạt được trong 70 năm qua, Công an tỉnh Kon Tum đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chuơng cao quý. Trong đó có 6 tập thể và 03 cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND,UBND,UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi chúc mừng những thành tựu lực lượng công an Việt Nam nói chung và Công an tỉnh Kon Tum nói riêng đã đạt được trong 70 năm qua, những thành tựu này đã góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn lực lượng công an Kon Tum tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, lực lượng CAND tỉnh Kon Tum cần quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm an ninh, trật tự và tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm, đó là:  phải luôn xác định bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả;  không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành về mọi mặt, thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, mưu trí, dũng cảm đấu tranh với các thế lực chống phá cách mạng; phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ và thực hiện nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kính trọng, lễ phép với nhân dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.

Ghi nhận kết quả đạt được của Công an tỉnh Kon Tum trong thời gian qua, trong dịp tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng Công an tỉnh Kon Tum Huân chương Chiến công hạng Nhất. Đây là phần thưởng cao quý để lực lượng công an tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                Văn Hiển – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *