(kontumtv.vn) – Sáng 5/6, tại huyện Kon Rẫy, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, cùng trên 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa bàn huyện Kon Rẫy.

Trồng cây tại quảng trường trung tâm huyện Kon Rẫy
Trồng cây tại quảng trường trung tâm huyện Kon Rẫy

Theo đánh giá của Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc, hệ sinh thái trên trái đất đang dần tiến tới mức suy thoái hoặc bị biến đổi, do gia tăng dân số và những áp lực của quá trình phát triển kinh tế. Tổ chức Ngày Môi trường thế giới 5/6 hàng năm là nhằm khuyến khích các quốc gia, các tổ chức và người dân trên thế giới tích cực hưởng ứng các hoạt động nhằm cải thiện môi trường ở nước mình. Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm nhấn mạnh,  tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Ngày Môi trường thế giới 5/6 là việc làm có ý nghĩa, vừa thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ Bác Hồ muôn vàn kính yêu vừa đáp lại lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hiệp quốc về bảo vệ môi trường sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và  dân hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng; hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Sau Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm cùng các đại biểu và cán bộ nhân dân huyện Kon Rẫy đã trồng cây xanh trong khu vực quảng trường khu trung tâm hành chính của huyện và tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, mở đầu cho phong trào trồng cây, trồng rừng của tỉnh.

Cùng với phong trào trồng cây, phát triển rừng, với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một Trái đất bền vững”, Ngày Môi trường thế giới năm nay kêu gọi con người hãy bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ bằng những hành động thiết thực trong tiêu dùng, vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *