(kontumtv.vn) – Sáng 21/5, Sở LĐ-TB&XH  đã phối hợp với UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014. Đến dự có bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, đại diện tổ chức Unicef,  Plan và đông đảo học sinh trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú ở tất cả các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kim Đơn đã nêu lên tầm quan trọng của chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm nay và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cấp, ngành, gia đình và xã hội cần có những biện pháp thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, qua đó phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Bà Lê Thị Kim Đơn đề nghị các cấp, ngành cần đẩy mạnh giải pháp phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tập trung chỉ đạo giải quyết tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bị lạm dụng sức lao động, tạo cơ hội cho mọi trẻ em chủ động, tích cực, tự tin tham gia các hoạt động của gia đình, nhà trường và khu dân cư, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và nhân cách.

Nhân dịp này, các cấp, ngành cũng tổ chức quyên góp và kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quan tâm đầu tư, hỗ trợ nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, giúp đỡ  trẻ em nghèo và hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đ cho các trẻ em nghèo. Tổ chức Plan cũng đã trao tặng 49 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *