(kontumtv.vn) – Sáng 4/6, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức Lễ phát động  ủng hộ chương trình “Chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”. Tham dự, có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Dự lễ phát động còn có các ông bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và hơn 300 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân sỹ, trí thức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo, những người có uy tín trong cộng đồng và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Lễ phát dộng
Lễ phát động ủng hộ chương trình ” Chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”

Tại lễ phát động, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về diễn biến việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; phản ứng của quốc tế trước hành động Trung Quốc ngang ngược cản phá, đánh đắm tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung trong vùng biển thuộc chủ quyền nước ta; chủ trương của Việt Nam trong giải quyết vấn đề liên quan, cũng như khẳng định rõ về định hướng tư tưởng, quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước quyết tâm giữ vững, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt Quỹ Cứu trợ tỉnh Kon Tum, ông Lâm Duy Nhẫn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đọc thư kêu gọi ủng hộ chương trình “Chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”.

Ngay tại buổi lễ, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đăng ký ủng hộ của 60 đơn vị và nhiều cá nhân, với số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được chuyển tới cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang và nhân dân đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ sự bình yên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây sẽ  là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất để ngư dân và các lực lượng chức năng tăng thêm sức mạnh, kiên cường, bất khuất vượt qua khó khăn, gian khổ, hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tham gia buổi lễ, sinh viên Ngô Thị Ngọc Bích, Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum nêu cảm tưởng: “ Tôi thấy đây là chương trình hết sức ý nghĩa và sâu sắc, giúp cho người dân Kon Tum nói riêng và toàn quốc nói chung một lòng hướng về biển đảo thân yêu và giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Thông qua chương trình này, tôi mong muốn các bạn trẻ tỉnh Kon Tum và cả nước sẽ tham gia ủng hộ, với tấm lòng, công sức nhỏ bé của mình góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc”.

Thiếu úy Tạ Quốc Duy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thì bày tỏ: “Sau khi tham gia chương trình này, tôi nghĩ bản thân mình phải phấn đấu hơn nữa, phải nỗ lực tích cực trong mọi công tác cũng như huấn luyện chiến đấu để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của đất nước trong tình hình mới. Để thể hiện tinh thần yêu nước, mọi người có thể thể hiện trên nhiều lĩnh vực, chứ không  phải chỉ ở chiến trường”.

UBMTTQVN tỉnh Kon Tum tiếp tục vận động ủng hộ Chương trình “Chung tay, góp sức vì biển đảo quê hương”. Mọi ủng hộ quí vị và các bạn có thể gửi về: Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum. Địa chỉ 142, Bà Triệu, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, hoặc chuyển vào tài khoản: Quỹ Cứu trợ tỉnh Kon Tum, số tài khoản: 3761.0.3020307 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Kon Tum.

                                                                                 Thanh Tùng – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *