(kontumtv.vn) – Sáng 3/7, tại Hội trường Ngọc Linh, UBND tỉnh đã trang trọng tổ chức Lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Dự buổi lễ có bà Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Đào Xuân Quý – Phó Bí thư Tỉnh ủy, bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố.

Lễ tặng và truy tăng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Lễ tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trong đợt này, tỉnh Kon Tum vinh dự có 12 mẹ được Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó có 2  mẹ còn sống là mẹ Đặng Thị Thu, quê ở Hoài Ân – Bình Định, hiện đang sinh sống tại thành phố Kon Tum, mẹ Hoàng Thị Thua, quê ở Quảng Điền – Thừa Thiên Huế, hiện đang sinh sống tại huyện Đăk Hà và 10 mẹ đã hy sinh, từ trần, trong đó có 4 mẹ là người dân tộc thiểu số tại xã Đăk Ui và Ngọc Réo của huyện Đăk Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kim Đơn đã khẳng định công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới các Mẹ cùng gia đình các Mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn trân trọng, ghi nhớ những công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công cách mạng, trong đó có các Mẹ Việt Nam anh hùng và đã có nhiều việc làm thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần  xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà các gia đình, các mẹ đã đóng góp cho hòa bình, độc lập, tự do của đất nước. Trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ có nhiều nghĩa cử cao đẹp, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công. Đề nghị huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum phân công và vận động các đơn vị nhận phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng mới được phong tặng trong đợt này, xem đó là  vinh dự, là trách nhiệm, thể hiện đạo lý tốt đẹp từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam.

Quang Mẫn – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *