(kontumtv.vn) – Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 17/ 7, tại tỉnh At Ta Pư, Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum do ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ trao tặng Huân, Huy chương của Chủ tịch nước cho các tập thể và cá nhân của tỉnh At Ta Pư.

Tại buổi lễ, ông Hà Ban đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Khăm- Phăn Phôm- Mạ- Thăt- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh At Ta Pư; ông Khăm-Kợt Vơn-Khăm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh At Ta Pư và ông Sỉ-Nây Miêng La-Văn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh At Ta Pư. Ngoài ra, lãnh đạo  tỉnh Kon Tum đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho 5 cá nhân, trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho 11 tập thể và 33 cá nhân, trao Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho 40 cá nhân, đồng thời tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho 34 cá nhân của tỉnh At Ta Pư.

Lễ trao tặng Huaanm Huy chương của Chủ tịch nước
Lễ trao tặng Huân, Huy chương của Chủ tịch nước cho các tập thể, cá nhân tỉnh At Ta Pư

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Ban nhấn mạnh: Việc tặng thưởng Huân, Huy chương của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum là sự ghi nhận, tôn vinh các tập thể và cá nhân của tỉnh At Ta Pư vì đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và hai tỉnh Kon Tum – At Ta Pư nói riêng. Đồng thời mong muốn tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào cũng như hai tỉnh Kon Tum và At Ta Pư mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt Ủy ban chính quyền tỉnh At Ta Pư, ông Khăm-Phăn Phôm-Mạ- Thăt, Ủy viên Trung ưng Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh At Ta Pư đã chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã dành những tình cảm cao quý cho tỉnh At Ta Pư. Đồng thời mong muốn cả hai tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác và phát triển mạnh hơn nữa vì sự ấm no của nhân dân hai tỉnh.

Trong chuyến đi này, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với Ủy ban chính quyền tỉnh At Ta Pư. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác của hai tỉnh trong thời gian qua, đồng thời thống nhất một số định hướng hợp tác giữa hai tỉnh láng giềng Kon Tum – At Ta Pư trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh At Ta Pư đã chúc mừng những thành công trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng khi được đoàn đến thăm và làm việc, đặc biệt là trong bối cảnh Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đang hướng đến kỷ niệm 37 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào (18/ 7/ 1997- 18/ 7/ 2014) và kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/ 9/ 1962- 5/ 9/ 2014).

Nhân dịp này, tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho lực lượng quân đội tỉnh At Ta Pư, tặng quà cho Ủy ban chính quyền và các lãnh đạo của tỉnh bạn.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *