(kontumtv.vn) –  Sáng 15/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế tại hai nước bạn Lào và Campuchia, được cất bốc, quy tập trong mùa khô 2013 – 2014.  

Lễ Truy điệu
Lễ truy điệu, an táng liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào, Campuchia

 Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ có bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban chuyên trách tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ tỉnh Kon Tum; đoàn đại biểu Đảng, chính quyền và Ban công tác đặc biệt các tỉnh Attapư, Sêkông, Chămpasăc nước bạn Lào; đoàn đại biểu Đảng, chính quyền và Ban công tác đặc biệt tỉnh Rattanakiri, Campuchia; đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 5; các đoàn đại biểu của tỉnh Kon Tum cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Ngọc Hồi.

 Tại buổi lễ, các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hoa và thắp nén hương thơm để tiễn đưa hương hồn các liệt sĩ về nơi đất mẹ. Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu, bà Lê Thị Kim Đơn bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, vì tinh thần quốc tế cao cả: “Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum luôn ghi nhớ sự hy sinh vô cùng cao cả và anh dũng của các anh, chúng tôi xin hứa sẽ làm hết sức mình để đưa tỉnh Kon Tum ngày một phát triển; tiếp tục củng cố, gìn giữ mối quan hệ đoàn kết giữa ba nước Việt Nam – Lào – Cam puchia, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước về hòa bình, hợp tác hữu nghị và sự tiến bộ xã hội”.

Trong 17 hài cốt liệt sĩ được Đội K53, tỉnh Kon Tum quy tập được trong mùa khô 2013- 2014, có 2 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại nước bạn Lào và 15 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại Campuchia. Trong đó có 2 liệt sĩ được xác định tên là liệt sĩ Lê Doãn Chỉnh và liệt sĩ Hoàng Đình Du hy sinh năm 1967 tại Campuchia, 15 liệt sỹ còn lại chưa xác định được tên.

             Quang Mẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *