(kontumtv.vn) – Nhằm giúp các em học sinh yêu quê hương, đất nước và rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống, sáng 30/5, Tỉnh Đoàn Kon Tum đã tổ chức Lễ xuất quân “ Hành trình trải nghiệm cuộc sống”. Trong đợt xuất quân lần này, gần 150 em học sinh từ 12-16 tuổi sẽ tham gia chương trình học kì trong quân đội, thời gian 10 ngày tại Trung đoàn 990 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum. Đây là năm thứ 3 Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Lần này các em tham gia số lượng đông hơn hai lần trước và độ tuổi cũng có sự khác hơn, chúng tôi nghĩ rằng thông qua chương trình này các em có sự tự tin, trưởng thành, bản lĩnh hơn trong cuộc sống”.

Lễ xuất quan
Lễ xuất quân “Hành trình trải nghiệm cuộc sống”

Trong 10 ngày tham gia học kì trong quân đội, những chiến sĩ nhỏ được giáo dục truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, được trang bị kiến thức cơ bản về quân sự, rèn luyện thân thể và kỹ năng sinh hoạt nhóm, tính tự lập và tinh thần đồng đội. “Cháu biết chương trình này lâu rồi, giờ bố mẹ mới cho đi, cháu cũng rất vui và cố gắng trở thành chiến sĩ tốt”.Cháu Nguyễn Hoàng Anh (lớp 6, Trường THCS Nguyễn Huệ, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) phấn khởi nói.

Đây là đợt thứ nhất các chiến sĩ nhỏ tỉnh Kon Tum tham gia học kì trong quân đội mùa hè này, dự kiến sẽ có khoảng 150 em tham gia trong đợt ra quân lần thứ 2 diễn ra từ ngày 10 – 19/6/2014.

                                      Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *