(kontumtv.vn) – Sáng 1/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ xuất quân đưa gần 70 cán bộ, chiến sỹ Đội K53 lên đường tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia

Dự lễ xuất quân có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các địa phương, đơn vị liên quan, cùng các thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn Đội K53 đóng quân.

Lễ xuất quân
Lễ xuất quân qui tập mộ liệt sỹ

Theo kế hoạch, trong mùa khô 2014- 2015, Đội K53 của tỉnh sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trên địa bàn 4 tỉnh  Attapư, Sê Kông và Chăm-pa-sắc của nước bạn Lào và tỉnh Rát-ta-na-ki-ri của nước bạn Campuchia. Mục tiêu từ nay đến hết tháng 5/2015, sẽ tìm kiếm, cất bốc, hồi hương được 30 mộ liệt sĩ. Trong đó tại Lào 20 mộ và tại Campuchia 10 mộ.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh đã ghi nhận những thành tích cán bộ, chiến sĩ Đội K53 của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, chia sẻ với những khó khăn, gian khổ trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cao cả. Đồng thời giao nhiệm vụ, động viên cán bộ chiến sĩ Đội K53 lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhán mạnh: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên đất bạn, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ của Đội K53 giữ nghiêm kỷ luật, thực hiện đúng nội quy, quy chế và kế hoạch đã đề ra. Tuân thủ pháp luật và tập quán của nhân dân nước bạn, làm tốt công tác dân vận và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, trang thiết bị. Tôi tin tưởng và mong rằng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn đã đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nắm bắt và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ Đội K53 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang Mẫn – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *