(kontumtv.vn) – Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức Liên hoan Cồng chiêng thiếu niên lần thứ 2, năm 2015.

Liên hoan Cồng chiêng thiếu niên huyện Đăk Hà
Liên hoan Cồng chiêng thiếu niên huyện Đăk Hà

Tham gia Liên hoan năm nay có 9 đội cồng chiêng với trên 200 thiếu niên có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Tại Liên hoan, các nghệ nhân trẻ đã trình diễn các bài cồng, chiêng tái hiện lại các lễ hội truyền thống, các lễ hội đặc sắc của dân tộc mình.

Liên hoan Cồng chiêng thiếu niên huyện Đăk Hà được tổ chức 2 năm một lần, là hoạt động nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong cộng đồng dân tộc thiểu số; động viên và khích lệ phong trào tập luyện và biểu diễn cồng chiêng trong thế hệ trẻ. Đồng thời, là hoạt động nhằm đánh giá mức độ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng trên địa bàn. Đặc biệt, Liên hoan lần này là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *