Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ lần thứ 6
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ lần thứ 3

 (kontumtv.vn) –  Sáng 21/3, tại Nhà Văn hóa Đoàn Đăk Tô, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đã tổ chức Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ lần thứ 3 năm 2014. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Sở, ban ngành; lãnh đạo các Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Tham gia Liên hoan tiếng hát Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ lần này có 6 đoàn là Hội Nhà báo các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Phú Yên và Bình Định. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam, ca ngợi truyền thống báo chí Cách mạng Việt Nam được thể hiện qua các dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, dân ca đã được các hội viên, nhà báo thể hiện qua 26 tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca. Nhà báo Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan tiếng hát Nhà Báo lần thứ 3 cho biết: Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum rất vinh dự được đăng cai tổ chức Liên hoan tiếng hát Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ lần này. Để Liên hoan thành công, từ tháng 9/2013 chúng tôi đã tiến hành công tác chuẩn bị, thành lập Ban tổ chức, với sự phối hợp của các cơ quan báo chí, các cơ quan tham gia hoạt động báo chí trong tỉnh chuẩn bị địa điểm, chương trình để đón tiếp các đoàn về tham dự Liên hoan. Đây cũng là dịp để giao lưu văn hóa giữa đội ngũ những người làm báo trong khu vực.

Liên hoan Tiếng hát Nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ là hoạt động thường niên do Liên Hội Nhà báo các tỉnh trong khu vực khởi xướng từ năm 2012, nhằm duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho những người làm báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ. Nhà báo Nguyễn Cao Nguyên, Đài PT – TH tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Mỗi lần tổ chức tiếng hát nhà báo như vậy là dịp để  nhà báo các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ có dịp gặp nhau. Nhân cơ hội này đoàn Lâm Đồng tham gia 6 tiết mục, các tiết mục của đoàn đa phần hát các ca khúc về Đà Lạt, về Lâm Đồng, như là một màu sắc, nét riêng đem đến giao lưu với anh em các tỉnh. Đến với Kon Tum đợt này đoàn Lâm Đồng được đón tiếp rất chân tình, rất gần gũi và cảm giác về Kon Tum như là gặp gỡ anh em với nhau vậy. Thông qua những hội diễn như thế này cũng là dịp các anh, em làm báo có cơ hội thể hiện tài năng của mình, những người làm báo không chỉ viết hay, làm báo tốt mà còn có khả năng văn nghệ rất tốt.

Nhà báo Đoàn Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên thì cảm nhận: Lần đầu tiên anh em chúng tôi đến đây, thấy Kon Tum là một thành phố quy hoạch rất đẹp và người Kon Tum rất thân thiện, trong những ngày chúng tôi ở đây được các đồng nghiệp báo chí giúp đỡ  rất nhiều, có lẽ  đất và người Kon Tum sẽ giúp chúng tôi gặt hái được một số thành công trong Liên hoan lần này.

Thông qua Liên hoan, sẽ chọn ra những tiết mục tiêu biểu tham gia Liên hoan Giọng hát hay Người làm báo toàn quốc lần thứ IV – năm 2014,  được tổ chức trong thời gian tới.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *