(kontumtv.vn) – Kế thừa và phát huy truyền thống, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

PCCC

Với phương châm phải chủ động trong mọi tình huống và tổ chức xuất xe, tiếp cận, dập tắt đám cháy nhanh nhất, giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy gây ra, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã không ngừng tập luyện để nâng cao về trình độ kỹ thuật, về khả năng thao tác các phương tiện theo hướng nhanh, gọn, hiệu quả, về thực hành chiến thuật chữa cháy theo các tình huống giả định phù hợp với đặc điểm tình hình của địa bàn. Đơn vị thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24 giờ trong toàn đơn vị. Nhờ vậy, 25 vụ cháy trong 9 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã được lực lượng chữa cháy thành công, trong đó có các vụ cháy lớn có nguy cơ cháy lan ra diện rộng tại khu vực trung tâm thành phố Kon Tum.Đại úy Lê Phước Thống, Phòng Cảnh sát PCCC&CH,CN tỉnh cho biết: “Trước tình hình cháy nổ gần đây diễn biến phức tạp, với tinh thần quyết tâm cao, khi có cháy nổ xảy ra chúng tôi quyết tâm đến đám cháy nhanh nhất và quyết tâm dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng, từ đó làm giảm thiệt hại về người, tài sản của nhân dân trên địa bàn”.

Với mục tiêu phòng là chính, công tác tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện tốt Luật Phòng cháy, chữa cháy gắn với xây dựng lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở đã được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện có hiệu quả. Trong 9 tháng đầu năm 2014, đơn vị đã mở 8 lớp huấn luyện nghiệp vụ cho 900 lượt người tham gia; phối hợp với cơ sở tổ chức diễn tập 12 phương án chữa cháy và tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị, doanh nghiệp nhân Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động và Tháng An toàn phòng cháy, chữa cháy. Công tác kiểm tra, quản lý phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn đã được đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc. Thông qua công tác thẩm duyệt về PCCC và công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở, doanh nghiệp, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời chấn chỉnh những sai phạm, yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm các quy định về an toàn trong phòng cháy, chữa cháy. Nhờ vậy, tình hình cháy, nổ trên địa bàn được hạn chế ở mức thấp nhất. Thượng tá Đặng Việt Dũng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN tỉnh nói: “Trong huấn luyện đã vận dụng các kỹ chiến thuật phù hợp với tình hình địa phương để nâng cao tinh thông nghiệp vụ cho đội  chiến sĩ chữa cháy cũng như đội hình chữa cháy theo đặc thù của tỉnh Kon Tum. Từ đó có sự cố xảy ra đã xử lý hiệu quả”.

Thiết thực lập thành tích chào mừng 53 năm truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Việt Nam (4/10/1961- 4/10/2014) và 18 năm ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10/1996- 4/10/2014); trong những ngày này cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như tham gia thi đấu thể thao nghiệp vụ khu vực VII tại tỉnh Bình Định, tổ chức Hội thao lực lượng PCCC&CNCH tỉnh Kon Tum năm 2014 từ ngày 21-24/10/2014.

Với kết quả đạt được trong công tác phòng cháy, chữa cháy thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã góp phần đem lại sự bình yên, sự an tâm cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn, tạo thuận lợi cho kinh tế, xã hội phát triển. Kết quả này cũng là sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị trong thực hiện lời dạy của bác Hồ đối với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy.

                                                             Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *