(kontumtv.vn) – Nhóm Kết nối yêu thương Đăk Tô đã tổ chức chương trình Ly sữa yêu thương tại điểm trường mầm non thôn Tê Rông, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô.

Ly sữa yêu thương cho trẻ em
Ly sữa yêu thương 

Trong khuôn khổ của chương trình, nhà tài trợ cam kết sẽ cung cấp đầy đủ sữa dinh dưỡng cho toàn bộ 66 trẻ mầm non tại điểm trường thôn Tê Rông, xã Văn Lem trong vòng 1 năm, qua đó góp phần giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng của các em trên địa bàn xuống mức dưới 10% trong thời gian tới. Cô giáo Trần Thị Kim Vui, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Văn Lem nói: “Tỉ lệ suy dinh dưỡng của học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số rất cao, thông qua Ly sữa yêu thương hôm nay sẽ góp phần giảm được tỉ lệ suy dinh dưỡng cho các cháu ở vùng sâu,  vùng xa, đặc biệt là Trường Mầm non Văn Lem. Cũng thông qua chương trình này sẽ giúp cho công tác phổ cập của nhà trường đạt kết quả cao”.

Tham gia hoạt động này, đội ngũ giáo viên nhà trường đã được nắm bắt kỹ thuật pha chế sữa dinh dưỡng cho trẻ, đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm. Nhân dịp này, nhà tài trợ đã thông qua nhóm Kết nối yêu thương Đăk Tô tặng cho nhà trường máy lọc nước, dụng cụ để ly và 70 tấm chăn, nhằm tạo điều kiện cho việc chăm sóc sức khỏe học sinh được tốt hơn.

Trong những năm qua, nhóm Kết nối yêu thương Đăk Tô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về học sinh mầm non và tiểu học ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện như quyên góp, cấp phát quần áo, sách vở, cặp sách cho học sinh, tổ chức vui đón Trung Thu cho các học sinh nghèo, qua đó góp phần giảm bớt khó khăn cho trẻ, đảm bảo duy trì sĩ số học sinh ra lớp. Chị Phạm Thị Ánh Tuyết, Trưởng nhóm Kết nối yêu thương Đăk Tô chia sẻ: “Chủng tôi thành lập nhóm và sau đó kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân, nhất là các doanh nghiệp có điều kiện giúp về kinh phí đầu tư về cơ sở vật chất. Thông qua đó, nhóm thay mặt cho họ và trao những phần quà ý nghĩa đến cho các em để các em có thêm niềm vui đến trường”.

Thông qua chương trình Ly sữa yêu thương, nhóm phấn đấu trong năm học 2015- 2016 này sẽ có khoảng 500 học sinh vùng sâu, vùng xa trên địa bàn được uống 100 ml sữa dinh dưỡng mỗi ngày.

                                                                                                         Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *