(kontumtv.vn) – Mỗi khi mùa mưa đến, người dân sống bên Tỉnh lộ 671, khu vực từ xã Đoàn Kết đến xã Ya Chim, thành phố Kon Tum rất bức xúc vì tình trạng nước mưa chảy lênh láng trên đường, ảnh hưởng lớn đến an toàn giao thông trên địa bàn. Nguyên nhân chính là do hệ thống mương thoát nước không phát huy hiệu quả.

Đã vào mùa mưa, nhưng mương thoát nước trên Tỉnh lộ 671 đoạn qua thôn 5, xã Đoàn Kết vẫn chưa được đơn vị chức năng tổ chức nạo vét và khơi thông. Mương thoát nước chứa đầy rác thải, cây cỏ dại mọc dày, phủ kín. Mưa xuống, nước không chảy trong mương mà chảy tràn lan trên đường, gây hư hỏng đường sá và khó khăn cho việc lưu thông. Tỉnh lộ 671 có chiều rộng mặt đường chỉ khoảng 3 m, đi lại vào mùa mưa dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Văn An, người dân địa phương nói: “Tôi là người dân xã Đoàn Kết, đường sá thì tôi xin đề nghị lên trên là đường sá hẹp, nước không chảy trong mương mà nước cứ trên đường mà chảy. Đã có mương máng mà hiện giờ không chảy được, nhờ lên trên, yêu câu lên trên như thế nào để nạo vét”.

Tỉnh lộ 671 đoạn qua xã Đoàn Kết
Tỉnh lộ 671 đoạn qua xã Đoàn Kết

“Nhìn chung Tỉnh lộ 671 đã xuống cấp rất là nhiều rồi, lòng đường rất hẹp, lưu lượng xe cộ trên đường này rất nhiều, trọng tải rất là lớn, cho nên đường xuống cấp va rất dễ xảy ra tai nạn. Đặc biệt là vào mùa mưa này, mỗi cơn mưa thì toàn bộ nước đều lên đường hết, do không vét mương. Tôi đề nghị Sở Giao thông – Vận tải trước mắt là có kế hoạch nạo vét cả mương, cả cống để thoát nước. Vấn đề thứ hai là cũng cần có kế hoạch cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 671 trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho bà con đi lại và sinh hoạt”. Ông Lê Tự Đích, một người dân địa phương đề nghị.

Ngoài Tỉnh lộ 671, tình trạng đường hẹp, xuống cấp, mương nước không được khơi thông, nước chảy tràn trên mặt đường vào mùa mưa còn xảy ra tại Tỉnh lộ 675, đoạn từ xã Đăk Cấm vào xã Ngọc Réo, thành phố Kon Tum. Rất cần các cơ quan chức năng có giải pháp khắc phục để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *