(kontumtv.vn) – Trong những năm qua, cùng với việc chú trọng triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum và Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y còn phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ, giúp bà con nghèo xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi vượt qua khó khăn trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội nơi biên giới xa xôi.

Hôm nay là ngày vui trọng đại đối với gia đình ông Thao A Ngồng ở thôn Đăk Răng, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Bởi lẽ, gia đình ông được Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y trao tặng căn nhà mới khang trang, kiên cố. Ông phấn khởi: “ Trước đây tôi không hy vọng là sẽ có cái nhà mới thế này, sức khỏe ngày càng yếu, rồi bệnh tật. Hôm nay được làm cho căn nhà này, tôi rất vui mừng, từ nay không lo mưa, không lo nắng, tôi không bao giờ quên ơn Hải quan Gia Lai – Kon Tum”.

Cả hai vợ chồng ông Thao A Ngồng từng tham gia cách mạng và cả hai đã được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhì. Do điều kiện kinh tế khó khăn, hàng chục năm qua, gia đình ông với hơn 10 nhân khẩu phải sinh sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ. Việc Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Thao A Ngồng không chỉ đem lại niềm vui cho riêng gia đình ông mà còn đáp ứng nguyện vọng của bà con trong thôn và chính quyền địa phương nơi đây.

haiquan

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nơi biên giới

Việc khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng đã thể hiện được truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân đất Việt. Bà Lê Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum cho biết: “Căn nhà này có diện tích  40m2, tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, do cán bộ công chức trong toàn cơ quan đóng góp. Công trình hoàn thành đúng vào dịp 39 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y, đây cũng là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa của cán bộ công chức trong cơ quan gửi đến gia đình có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới”.

Thời gian qua, Cục Hải Quan Gia Lai – Kon Tum và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y luôn có những việc làm thiết thực nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nơi vùng biên giới xa xôi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài việc làm nhà tình nghĩa cho gia đình có công cách mạng, mỗi dịp xuân về, Tết đến, hai đơn vị luôn tổ chức  tặng quà cho bà con nghèo nơi vùng biên đón Tết. Việc làm này đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội nơi đơn vị Hải quan đứng chân. “Hàng năm đơn vị chúng tôi  tổ chức chương trình Xuân biên giới vào dịp Tết Nguyên đán để tặng quà cho bà con có hoàn cảnh  khó khăn, để bà con có cái Tết vui tươi, đầm ấm. Chúng tôi còn thực hiện những chương trình ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ trẻ em nghèo và hàng năm cũng tổ chức hội nghị tuyên truyền cho bà con về chủ trương, chính sách của Đảng liên quan đến hoạt động của Hải quan, tuyên truyền cho bà con không buôn lậu và tiếp tay cho bọn buôn lậu, bọn tội phạm để giúp cho Hải quan trong quá trình động tại cửa khẩu biên giới, góp phần giữ gìn an ninh chủ quyền quốc gia”. Bà Lê Thị Kim Dung nói.

Có thể nhận thấy, thông qua các hoạt động an sinh xã hội, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Bờ Y đã và đang từng bước góp phần nâng cao đời sống của người dân nghèo vùng biên giới Bờ Y.

                                                                   Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *