(kontumtv.vn) – Từ nay đến cuối năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm  của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum là tập trung  đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2015.

Giao ban công tác quí III ngành LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum
Giao ban công tác quí III ngành LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum

Kết thúc quý III, Đối với lĩnh vực lao động – việc làm, các đơn vị trực thuộc đã hoàn thành công tác truyên truyền, hướng dẫn liên quan về quản lý nhà nước đối với lao động; tư vấn, xuất khẩu lao động 1.470 người; thực hiện đào tạo nghề nông thôn  cho hơn 1.800 lao động.  Công tác chính sách, bảo trợ xã hội cũng được triển khai thực hiện kịp thời, đúng kế hoạch đề ra. Nổi bật nhất là tham mưu cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh hỗ trợ cho hơn 26.000 hộ nghèo và cận nghèo gần 5 tỷ đồng; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đã vận động được hơn 1,6 tỷ đồng; phối hợp cấp gần 195.000 thẻ BHYT cho các đối tượng xã hội, hộ cận nghèo và hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo đạt 100%. Công tác bảo trợ – chăm sóc trẻ em của ngành được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả về các chỉ tiêu hành động vì trẻ em; huy động toàn xã hội thăm, tặng quà cho trẻ em với tổng trị giá gần 3,2 tỷ đồng; can thiệp, trợ giúp cho hơn 4.800 em, đạt gần 100% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Với những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, trong thời gian còn lại của năm 2015, ngành sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm như: Tham mưu tổng kết, đánh giá các chương trình, đề án, kế hoạch giai đoạn 2011 – 2015 trên các mảng công tác lao động – việc làm, người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ – chăm sóc và giáo dục trẻ em; tham mưu tỉnh chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác tuyển chọn và đưa lao động đi làm việc trong nước, nước ngoài; phối hợp kiểm tra, rà soát tình hình nợ đọng chế độ BHXH và các doanh nghiệp nợ chiếm dụng tiền BHXH, BHYT, BHTN; hoàn thành kế hoạch dạy nghề năm 2015; thực hiện chương trình triển khai tổng rà soát, điều tra hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận, đa chiều trên địa bàn tỉnh…

                                                                       Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *