(kontumtv.vn) – Sáng 4/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn.

Hội nghị tổng kết năm 2014 của Sở
Hội nghị tổng kết năm 2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum

Trong năm 2014, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã đạt được những kết quả rất khả quan, góp phần đưa các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch địa phương được mở rộng trong nước và quốc tế. Trong năm đã tổ chức được những sự kiện nổi bật như: Đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên, tổ chức Chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng – Những sắc màu văn hóa chào mừng Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần 2, Fetival Tượng gỗ dân gian, Tuần Văn hóa thể thao và Du lịch … Bên cạnh đó, đã đưa nhiều đoàn nghệ nhân tham gia trình diễn trong nước và quốc tế. Ngoài ra, hoạt động thể dục thể thao đã được các đơn vị trong tỉnh triển khai sâu rộng ở các đơn vị huyện, thành phố; tổ chức thành công Giải bóng đá tỉnh Kon Tum năm 2014, Đại hội TDTT lần thứ V và tham gia Giải bóng đá hạng nhì toàn quốc. Phong trào tập luyện TDTT của quần chúng trên địa bàn tỉnh tăng lên đáng kể, góp phần nâng cao thể chất trong nhân dân. Hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cũng tăng lên đáng kể. Tổng lượng khách đến tỉnh trong năm tăng hơn 7%, thu nhập xã hội từ du lịch tăng hơn 10%. Công tác xây dựng nếp sống văn hóa trong nhân dân được triển khai sâu rộng, đến nay toàn tỉnh có 520/ 847 khu dân cư văn hóa; góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Năm 2015, ngành tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư sản phẩm du lịch, đẩy mạnh triển khai các đề án công tác bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống địa phương.

Trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chứng nhận Sử thi của người Ba Na – Rơ Ngao vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tặng bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia tổ chức Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt và tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân có đóng góp xuất sắc của ngành.

                                                                                 Duy Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *