(kontumtv.vn) – Ngày 25/2, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Hà Ban đã đến dự buổi gặp  mặt nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2015) do Sở Y tế tỉnh tổ chức.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, nguyên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh qua các thời kỳ, thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các công chức, viên chức tiêu biểu của ngành.

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm của ngành Y tế nói chung và sự nỗ lực phấn đấu của ngành Y tế Kon Tum nói riêng từ khi thành lập lại tỉnh đến nay. Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, những năm qua, đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Kon Tum đã  không ngừng cố gắng vươn lên về mọi mặt. Mạng lưới y tế từ tuyến tỉnh đến  thôn làng từng bước được củng cố và kiện toàn, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trong không khí thân mật, các đại biểu là thầy thuốc ưu tú, lãnh đạo  ngành Y tế tỉnh qua các thời kỳ đã ôn lại những kỷ niệm về nghề trong những năm tháng  đầy gian khó. Đồng thời, bày tỏ niềm tin về sự phát triển, đi lên của ngành Y tế tỉnh trong thời gian đến, nhằm thực hiện tốt hơn sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Ban ghi nhận những thành quả ngành Y tế tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Mong muốn đội ngũ thầy thuốc đoàn kết, sáng tạo, năng động, vượt qua khó khăn, xây dựng  ngành Y tế tỉnh ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã vinh dự  nhận cờ thi đua của Bộ Y tế. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh được tặng bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ, UBND tỉnh và Sở Y tế đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho hơn 100 cá nhân và hơn 60  tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động của ngành.

                                                                                   Thanh Tùng – Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *