(kontumtv.vn) – Sáng 02/6, cùng với cả nước, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tập trung về các điểm thi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại Hội đồng coi thi Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô, sáng 02/6 có 241 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 176 thí sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ và 65 thí sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú. Trước khi vào thi, các em đã dự lễ khai mạc, nghe phổ biến quy chế thi.

Ngày thi tốt nghiệpTPPT tại huyện Đăk Hà
Ngày thi tốt nghiệp THPT  đầu tiên tại huyện Đăk Hà

Để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả cao, thời gian qua, các đơn vị trường học trên địa bàn đã tăng cường các buổi ôn thi tốt nghiệp và tổ chức thi thử nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi thật tốt. Nhờ chuẩn bị chu đáo, trong buổi sáng thi môn đầu tiên, các em làm bài nghiêm túc.

 342 thí sinh hệ THPT và bổ túc THPT trên địa bàn huyện Đăk Glei đã hoàn thành ba môn thi đầu tiên là Văn, Vật lý và Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT trong ngày 02/6. Theo ghi nhận của phóng viên, ngày thi đầu tiên tại Hội đồng coi thi trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, an ninh trật tự được bảo đảm.

Đề thi môn Ngữ văn sát với trọng tâm chương trình chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đúng 10 giờ sáng, môn thi đầu tiên kết thúc, nhiều thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng phấn khởi, hài lòng với bài thi của mình. Em Nguyễn Thị Thu Diệu (lớp 12A1, Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Đăk Glei) chia sẻ: “Đề thi văn năm nay do có đề mở nên thầy cô cho ôn tập rất nhiều và sự kiện biển đông là khá nổi bật nên đề thi ra đúng trọng tâm ôn tập”.

Tại huyện Đăk Hà, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm có tổng số 511 thí sinh các trường: THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Nguyễn Du, PT DT Nội trú và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện tham dự. Trong đó,  11 thí sinh tự do, 100 thí sinh người DTTS. Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh làm bài tốt, đề thi năm nay tập trung vào những kiến thức cơ bản, bám sát chương trình ôn tập. Em Nguyễn Thị Nhật Lệ *(lớp 12C1, Trường THPT Trần Quốc Tuấn) nói: “Kỳ thi tốt nghiệp này đối với mỗi người rất là quan trọng, và em thì ôn theo sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo và ôn những kiến thức cơ bản để đáp ứng được kỳ thi tốt nghiệp này. Đối với em, đề thi môn Văn rất là thực tế, đề hoàn toàn mở và phù hợp với sự sáng tạo của học sinh”.

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ở Đăk Hà không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế, không có thí sinh bỏ thi.

Tại Hội đồng Trường THCS thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, 246 thí sinh thuộc 5 đơn vị trường học thuộc huyện Kon Rẫy, Kon PLông đã dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại các phòng thi để nghe qui chế và hoàn tất các thủ tục dự thi. Trong số 246 thí sinh dự thi tại Hội đồng Kon Rẫy, có 124 thí sinh của Trường PTDTNT huyện Kon Plông và Trường Chu Văn An, huyện Kon Rẫy ở xa nhà, nên Hội đồng  thi sắp xếp, bố trí chu đáo nơi ăn, ở, tạo điều kiện tốt nhất để các em yên tâm trong suốt thời gian dự thi tốt nghiệp.

Trong buổi sáng đầu tiên thi môn Ngữ văn, không có thí sinh vi phạm quy chế phòng thi. Kỳ thi được tổ chức chặt chẽ và công tác an ninh trật tự được đảm bảo an toàn.

Tại Hội đồng thi Trường PTTH Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi có 375 thí sinh các Trường THPT Nguyễn Trãi, PTTH Phan Chu Trinh, PT DTNT huyện và 5 thí sinh tự do tham dự. Đây được đánh giá là kỳ thi khởi đầu của việc đột phá trong đổi mới giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên có nhiều điểm mới.

Trong số 375 thí sinh dự thi, có 102 thí sinh đăng ký thi môn Vật lý, 219 thí sinh thi môn Hóa học, 143 thí sinh thi môn Sinh học, 96 thí sinh thi môn Lịch sử, 183 thí sinh thi môn Địa lý và có 7 thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Sau khi kết thúc môn thi Văn đầu tiên, với thời gian làm bài 120 phút, đa số các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái vì đề thi không khó, nội dung mang tính thời sự và phù hợp với khả năng làm bài của học sinh. Thí sinh Nguyễn thị Huệ Phương, Trường THPT Nguyễn Trãi chia sẻ: “Theo cấu trúc mới mà Bộ đã ra, phần 1 sát với tình hình bây giờ đó là tình hình Biển Đông, em có thể nêu được cảm nhận của mình về lòng yêu nước, về biển Đông. Hôm nay em cũng làm khá được bài”.

Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ thi và ôn tập cho học sinh, trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh làm bài nghiêm túc, không vi phạm quy chế thi.

CTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *