(kontumtv.vn) – Nhà máy Thủy điện Plei Krông trực thuộc Công ty thủy điện Ia Ly. Nhà máy có hơn 60 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 30 công nhân trực tiếp làm công việc vận hành máy móc, thiết bị. Với đặc thù của công việc, nhà máy  là một trong những đơn vị  có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao. Tuy nhiên, từ khi chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009 đến nay, tại đơn vị  chưa xảy ra vụ  tai nạn lao động nghiêm trọng  đáng tiếc nào. Có được kết quả này là nhờ đơn vị đã chú trọng đến  công tác đảm bảo an toàn vệ sinh trong lao động.

nmtd

Vận hành thủy điện bảo đảm an toàn cho người dân phía hạ lưu.   

Anh Đinh Viết Thiện – Quản đốc phân xưởng vận hành, Nhà máy Thủy điện Plei Krông cho biết: Từ khi nhà máy đi vào vận hành, Hội đồng bảo hộ lao động của Công ty cũng được thành lập, gồm có trưởng đơn vị phụ trách  công tác chuyên môn và chủ tịch công đoàn. Bên cạnh đó để triển khai sâu rộng về công tác bảo hộ lao động, đơn vị cũng thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên,  là những cán bộ công nhân viên có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt huyết công việc và được đào tạo, tập huấn một cách bài bản, hiểu biết chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát công tác này trong nhà máy.

Nhờ triển khai các biện pháp VSATLĐ chặt chẽ như vậy nên những năm qua công tác VSATLĐ ở đơn vị luôn đảm bảo, người lao động yên tâm gắn bó với công việc, với nhà máy.

 

                                                                   Thanh Tùng – Công Luận

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *